Tin tức - Sự kiện

Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2018

Cập nhật: 11/01/2019 07:44:04
Số lần đọc: 1086
(TITC) – Chiều ngày 9/1/2019, tại trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra buổi lễ Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2018 với sự tham gia của nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Các nhà báo, phóng viên bỏ phiếu bình chọn

Đây là hoạt động thường niên của Bộ VHTTDL nhằm chọn ra được những sự kiện nổi bật trong năm, tạo ra sức lan tỏa trong xã hội. Năm 2018, Bộ VHTTDL đã nhận được 61 đề cử, bao gồm: 40 sự kiện văn hóa, 11 sự kiện thể thao và 10 sự kiện du lịch.

Sự kiện được bình chọn phải đảm bảo các tiêu chí: là sự kiện diễn ra và kết thúc trong năm; có tính chất tiêu biểu, điển hình, mang ý nghĩa chính trị quan trọng và có giá trị, tầm vóc quốc gia, quốc tế; có tác động tích cực, mạnh mẽ đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước. Đây cũng là các sự kiện nổi bật, mang tính đột phá về ý tưởng và cách thức tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhân dân và tạo hiệu ứng cao trong xã hội.

Trên cơ sở hồ sơ đề cử của các đơn vị, Ban Tổ chức đã chọn 15 sự kiện tiêu biểu để bình chọn lấy 10 sự kiện. Trước khi diễn ra hoạt động bình chọn trực tiếp, Bộ VHTTDL đã tổ chức bình chọn qua mạng tại địa chỉ: http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn, thời gian từ ngày 3 – 8/1/2019. Kết quả bình chọn trực tuyến chiếm tỉ lệ 30% trong tổng số kết quả chung của cả hai hình thức.

Kết quả 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2018 sẽ được công bố chính thức sau khi có kết quả kiểm phiếu.

Danh sách 15 sự kiện tiêu biểu để bình chọn:

1. Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018).               

2. Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO.               

3. Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.              

4. Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội                 

5. Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.            

6. Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018 với nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng cao, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới         

7. Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới                

8. Asian Games 18 - Kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam.         

9. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi               

10. Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á                  

11.Thành công của Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018              

12. Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 2018            

13. Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng.     

14.Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các Đề án trọng tâm để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.                  

15. Việt Nam xếp thứ 3 trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xếp hạng 

Tin, ảnh: Thu Thủy

 

Cùng chuyên mục