Hoạt động của ngành

Các điểm tham quan, nhà hát của Hà Nội sẵn sàng đón khách

Cập nhật: 27/02/2019 09:54:48
Số lần đọc: 1118
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra với sự tham dự của nhiều phái đoàn và khoảng 3.000 phóng viên quốc tế.


Văn Miếu Quốc Tử Giám là điểm tham quan thu hút rất đông du khách quốc tế. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Bên cạnh các cuộc họp quan trọng trong khuôn khổ của Hội nghị, sẽ có nhiều khách quốc tế dành thời gian tham quan, trải nghiệm Hà Nội. Vì vậy, nhiều điểm tham quan, nhà hát, điểm mua sắm của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ khách tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Ban quản lý đã chỉnh trang lại đền Ngọc Sơn; sắp đặt nhiều bồn hoa, lẵng hoa; vệ sinh sạch sẽ các hiện vật, thường xuyên quét dọn khuôn viên di tích.

Trong thời gian này, Ban huy động toàn bộ nhân lực trực 24/24 giờ, nữ mặc trang phục áo dài, nam trang phục lịch sự để kịp thời phục vụ các đoàn khách.

Ông Nguyễn Doãn Văn cũng cho biết, với các phóng viên có thẻ tham dự Hội nghị, Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội sẽ tạo điều kiện để tham quan, tìm hiểu di sản đền Ngọc Sơn. Cũng trong tâm thế đó, các cán bộ, nhân viên của Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng sẵn sàng đón các phóng viên, các đoàn khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai đến tham quan.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám cho biết, cảnh quan Trung tâm đã được chỉnh trang, vệ sinh môi trường và đặt một pano chào mừng Hội nghị ngay trước cổng di tích. Với các phóng viên quốc tế có thẻ Hội nghị, Trung tâm sẽ tạo điều kiện để tham quan.

Ông Lê Xuân Kiêu cũng thông tin thêm, trong những ngày tới, Trung tâm sẽ đón tiếp đoàn phóng viên gồm 9 người thuộc Kênh truyền thông FOX News (Mỹ) đến giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, nhân dịp đoàn sang đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các phóng viên quốc tế.

Phóng viên quốc tế có yêu cầu được tiếp cận, hoặc thưởng thức bất cứ chương trình nghệ thuật của các đơn vị, nhà hát trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được đón tiếp và tặng vé miễn phí.

Cùng với việc thưởng thức các chương trình nghệ thuật của Hà Nội, những phóng viên quốc tế cũng được mời một thức uống mang đặc trưng của Thủ đô./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục