Hoạt động của ngành

Chuẩn bị tốt nhất để đón khách tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa)

Cập nhật: 16/03/2023 11:47:26
Số lần đọc: 427
Chiều 15-3, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan về công tác đón khách du lịch quốc tế tại Cảng Hàng không quốc tế  (HKQT) Cam Ranh trong thời gian tới.

Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo báo cáo của Cảng HKQT Cam Ranh và Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, ước tính 3 tháng đầu năm 2023, tổng số chuyến bay và hành khách qua cảng đều tăng so với cùng kỳ. Tổng số hành khách đạt hơn 851.000 lượt, trong đó có hơn 308.000 lượt khách quốc tế, hơn 542.000 lượt khách nội địa. Dự báo, thời gian tới, khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa sẽ tăng mạnh khi Trung Quốc cho phép các công ty lữ hành tổ chức đưa khách đoàn đến Việt Nam từ ngày 15-3. Dự kiến, đến giữa tháng 4 sẽ có 30-40 chuyến bay quốc tế/ngày, bằng khoảng 30% trước thời điểm dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, các đại biểu đưa ra những giải pháp đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới, như: Tăng cường công tác giám sát chất lượng, giám sát an toàn đối với các hãng hàng không và các công ty phục vụ mặt đất; bố trí nhân lực, phương tiện tạo điều kiện phục vụ các chuyến bay; chú trọng đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động cung cấp dịch vụ hàng không; nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng ghi nhận nỗ lực của Cảng HKQT Cam Ranh, Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, các hãng hàng không, các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại cảng trong việc đón khách thời gian qua. Để hoàn thành mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, ông đề nghị các đơn vị bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực để phục vụ công tác đón khách quốc tế; phối hợp để tạo điều kiện cho khách nhập cảnh thuận lợi nhanh chóng, đảm bảo an toàn, tạo ấn tượng tốt với du khách.

Xuân Thành

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 15/03/2023

Cùng chuyên mục