Hoạt động của ngành

Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Jakarta (Indonesia)

Cập nhật: 04/05/2019 13:47:37
Số lần đọc: 1123
(TCDL) - Ngày 3/05/2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Jakarta - Thủ đô của Indonesia. Chương trình Roadshow là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm du lịch, những điểm đến hấp dẫn và cơ hội đầu tư vào thị trường du lịch Việt Nam tới các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí của Indonesia. 

Toàn cảnh chương trình

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kéo dài từ ngày 02-10/5/2019 nhằm xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến Việt Nam thân thiện và hấp dẫn tới thị trường các nước ASEAN, trong đó tập trung vào thị trường Indonesia và Philippines.  

Tham dự Roadshow lần này tại Indonesia có 150 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, các hãng hàng không quốc tế, cơ quan báo chí của Indonesia và Cơ quan du lịch quốc gia Indonesia.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nêu rõ trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia đã và đang phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực du lịch. Indonesia là một trong những thị trường nguồn quan trọng trong khu vực ASEAN về lượng khách du lịch tới Việt Nam. Hiện nay, ngày càng có nhiều khách du lịch Indonesia lựa chọn Việt Nam là điểm đến để khám phá một đất nước có bề dày lịch sử, có nền văn hóa truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc và là một điểm đến hấp dẫn, an toàn với nhiều tiềm năng phát triển du lịch. 

Năm 2018, du lịch Việt Nam đón gần 88 nghìn lượt khách du lịch từ Indonesia, tăng 10,9% so với năm 2017; trong 4 tháng đầu năm 2019, đã có 36.500 lượt khách Indonesia đến Việt Nam, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Với sự gia tăng kết nối thông qua sự phát triển của các hãng hàng không, tạo điều kiện đi lại thuận lợi giữa hai nước, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng khách sẽ cao hơn nữa trong tương lai.

Doanh nghiệp hai bên cùng gặp gỡ và trao đổi

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh, Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Thủ đô Jakarta hôm nay là cơ hội tốt để cơ quan quản lý du lịch, báo chí và doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Indonesia cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư du lịch giữa hai quốc gia. Đây là dịp tốt để các bạn Indonesia hiểu thêm về đất nước, con người, văn hoá, du lịch Việt Nam và thông qua các bạn, hình ảnh Việt Nam sẽ được giới thiệu tới nhân dân Indonesia. 

Tại chương trình Roadshow lần này, Ban tổ chức đã mang đến cho người xem những hình ảnh tươi đẹp, quyến rũ của đất nước và con người Việt Nam qua các video clip giới thiệu du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Hãng hàng không Vietjet Air và đại diện doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng có bài trình bày giới thiệu các đường bay và sản phẩm du lịch Việt Nam tới thị trường Indonesia.

Bên cạnh chương trình bốc thăm trúng thưởng được các doanh nghiệp du lịch Việt Nam trao tặng cho các đối tác Indonesia, Ban tổ chức cũng tạo ra bầu không khí cởi mở, thân thiện trong bữa tiệc giao thương để các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Indonesia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và kết nối hướng tới hợp tác trong tương lai.

                                                                                                                                                                                                       Vụ Thị trường du lịch (TCDL)

 

Nguồn: TCDL

Cùng chuyên mục