Tin tức - Sự kiện

Công bố Chương trình bay Liên Bang Nga – Đà Nẵng

Cập nhật: 23/08/2019 08:42:55
Số lần đọc: 927
Từ tháng 3/2020, hơn 3.000 khách từ Nga sẽ đến thành phố Đà Nẵng mỗi tháng theo đường hàng không, lưu trú bình quân 10 ngày/người tại 7 khách sạn, resort ven biển.

Thông tin này được ghi nhận tai buổi công bố chương trình bay thuê chuyến Đà Nẵng – Nga được tổ chức tối hôm 20/8.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 9 năm sau, cứ khoảng 10 ngày, sẽ có 1 chuyến bay (336 chỗ) từ 1 tỉnh của Nga đến thành phổ biển miền Trung. Khách du lịch sẽ đến từ 5 tỉnh của nước Nga.

Sau Nha Trang và Phan Thiết, Đà Nẵng hiện nay là thị trường tiềm năng cho du khách Nga để tắm nắng, nghỉ ngơi, theo đại diện của công ty Anex, đơn vị đưa nhiều khách du lịch từ Nga đến Việt Nam nhất hiện nay (80%).

Sau đợt bay thuê chuyến này, công ty cũng sẽ xem xét đưa khách Nga đến Đà Nẵng mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3) vì Đà Nẵng có thời tiết dễ chịu hơn trước.

Đại diện của công ty cũng cho biết khách Nga ở dài ngày, từ 10 ngày trở lên, thích ăn ngoài, mua sắm và sử dụng dịch vụ spa. Đây là cơ hội để Đà Năng tăng nguồn thu từ du lịch.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, bên cạnh những nguyên nhân trên, cơ sở lưu trú là tiêu chí mà Nga chọn để quay lại Đà Nẵng. “So với cách đây 5 năm [thời điểm khách Nga dần rút khỏi Đà Nẵng sau 2 năm khai trương đường bay thuê chuyến], Đà Nẵng hiện nay có nhiều khách sạn, đủ khả năng phục vụ cho khách Nga ở dài ngày”, ông Dũng nói và chia sẻ thêm trong thời gian qua, 95% khách từ Nga đến Việt Nam ở các khách sạn, resort từ 3 đến 5 sao.

Được biết, để kết nối nhiều cơ sở lưu trú hơn, vào ngày 29/8 tới, đại diện của công ty Anex sẽ có cơ hội làm việc với đại diện các khách sạn cũng như các nhà cung ứng dịch vụ khách khi tham gia Triển lãm và Toạ đàm Giải pháp Ngành Khách sạn Đà Nẵng 2019 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng. “Khái quát về Thị trường Du lịch Nga và Thông báo về các chuyến bay thuê chuyến của Anex Tour từ Nga tới Đà Nẵng” là một phần trong sự kiện bên cạnh các chủ đề khác như “Giải pháp Mua hàng Xanh cho Ngành Khách sạn”, “Phân tích Thị phần Du lịch Đà Nẵng và Xu hướng phát triển của ngành du lịch trực tuyến tại Đà Nẵng – Cơ hội và Thách thức” và Định vị nguồn khách cho hệ thống dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng hiện nay có đủ dịch vụ và cơ sở để đón nguồn khách lưu trú dài ngày và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của họ.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT