Non nước Việt Nam

''Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa''

Cập nhật: 18/11/2021 10:07:41
Số lần đọc: 770
Đây là chủ đề triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức từ ngày 17 đến 25/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.


Không gian trưng bày tác phẩm ký họa tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 151 tác phẩm ký họa về các công trình kiến trúc, văn hóa, cảnh quan, con người, nhà vườn và ẩm thực Huế của 70 kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ.

Những tác phẩm này được sáng tác trong hành trình ký họa di sản Cố đô Huế 2021 diễn ra từ ngày 23 đến 25/4. Đây là hoạt động nghệ thuật mang tính cộng đồng do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Hội Mỹ thuật tỉnh và Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội tổ chức, nhằm góp phần gìn giữ, quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa di sản Huế.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu 18 tác phẩm hội họa được sáng tác tại trại sáng tác tranh của nữ họa sĩ Huế năm 2021; trưng bày áo dài, nón lá Huế được trang trí bằng tác phẩm ký họa.

Bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế giới thiệu: “Bằng nghệ thuật hội họa, với những rung cảm và tình yêu với Huế, những kiến trúc sư, họa sĩ, những người yêu thích hội họa đến từ Hà Nội và Huế đã “khai thác” và “đánh thức” vẻ đẹp tiềm ẩn của di sản Huế qua bút pháp của mình. Mỗi tác phẩm được sáng tác, trưng bày trong triển lãm này chứa đựng sự đam mê, những cảm xúc lắng đọng, trải nghiệm và cũng là minh chứng sinh động cho tình yêu đặc biệt với Huế”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT