Tin tức - Sự kiện

Du khách Na Uy cách ly ở Bà Rịa gửi thư cảm ơn điều dưỡng

Cập nhật: 27/03/2020 09:00:41
Số lần đọc: 481
Một điều dưỡng ở khu cách ly tập trung rất bất ngờ khi nhận được lá thư cảm ơn từ một du khách người Na Uy từng cách ly tại đây.

Nội dung bức thư

Ngày 26-3, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết mới đây điều dưỡng chuyên khoa 1 Đỗ Ngọc Anh (Trưởng khoa Điều dưỡng của BV) rất bất ngờ khi nhận được thư cảm ơn của một du khách người Na Uy. Người này từng theo dõi sức khỏe, cách ly tại khu cách ly tập trung trong Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Lá thư tay trên là của ông SW, gửi trực tiếp đến điều dưỡng Ngọc Anh. Ông Anh là người quản lý việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe, sinh hoạt của những người thuộc diện cách ly được đưa tới khu cách ly tập trung này.  

Ông SW nhập cảnh vào Việt Nam  ngày 11-3. Trước đó, trong thời gian từ ngày 4 đến 8-3, ông du lịch sang Pháp cùng chuyến bay với một bệnh nhân COVID-19.

Ngày 14-3, ông được chuyển vào cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 23-3, ông SW hết hạn cách ly.

Nội dung bức thư được tạm dịch như sau:

 “Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly và băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp, với đầy đủ máy điều hòa không khí và tủ lạnh.  Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ. Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus Corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều về việc lưu trú của tôi”.

 

Nguồn: plo.vn

Cùng chuyên mục