Hoạt động của ngành

Du lịch Bình Thuận “vượt sóng”

Cập nhật: 18/01/2021 15:52:12
Số lần đọc: 442
Mặc dù khách du lịch giảm sút rất nhiều trong năm 2020 do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng Bình Thuận hiện vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện.

Theo báo cáo, toàn tỉnh ước đón 30.000 lượt khách du lịch tại đợt nghỉ Tết Dương lịch 2021, giảm khoảng 25 - 30% so với dịp Noel và Tết Dương lịch năm 2020. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú 4 - 5 sao đạt khoảng 80 - 90%, 40 - 60% tại các cơ sở lưu trú khác; chủ yếu khách nội địa tập trung khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, La Gi…Điều này cho thấy, UBND tỉnh cùng người dân và các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi đến xứ biển này.

Bình Thuận là nơi hội tụ nhiều tài nguyên du lịch. Du khách có thể lựa chọn những trải nghiệm khác nhau về văn hóa dân gian, ẩm thực, di tích lịch sử và sản phẩm du lịch thể thao như mô tô nước, mô tô địa hình, lướt ván diều hay mùa này có thể thăm rừng tràm hoa vàng, bãi đá phủ rêu xanh…

Để khai thác không gian và sản phẩm du lịch đặc trưng ấy trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu còn phức tạp, song song việc thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như khử trùng cơ sở, đặt khẩu trang, nước rửa tay khô tại quầy tiếp tân, sảnh chờ….các doanh nghiệp du lịch chủ động xây dựng nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chú trọng chất lượng dịch vụ tốt nhằm thu hút du khách với giá cả dịch vụ bình ổn.

Có thể nói rằng, sự kiểm soát dịch tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách yên tâm khi đi du lịch. Đồng thời, khai thác chuỗi sản phẩm liên kết vùng thu hút khách du lịch nội địa, du lịch Bình Thuận sẽ có sự bứt phá mạnh năm 2021.

Trang Minh

Nguồn: Báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục