Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia năm 2021- Hoa Lư, Ninh Bình

Cập nhật: 21/01/2021 09:00:54
Số lần đọc: 708
Ngày 14/01/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 07/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia năm 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Năm Du lịch Quốc gia 2021 là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô Quốc gia và tầm quốc tế. Thông qua tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Trong điều kiện dịch Covid - 19 cơ bản được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ diễn ra bình thường để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Ninh Bình nói riêng tới du khách trong và ngoài nước.

Năm Du lịch Quốc gia 2021 cũng là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid - 19; đồng thời góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách du lịch. Thu hút các nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch; cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch; tạo sự chuyn biến tích cực về nhận thức đối với việc phát triển du lịch bền vững, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; giới thiệu quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tạo đột phá, thúc đấy phát triển du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo; các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021 phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid - 19.

Đây là sự kiện quy mô cấp quốc gia với tên gọi "Năm du lịch Quốc gia 2021, Hoa Lư, Ninh Bình" và chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm"; Các hoạt động trọng tâm và hoạt động hưởng ứng "Năm du lịch Quốc gia" diễn ra trong suốt năm 2021.

Các hoạt động chính của "Năm du lịch Quốc gia 2021" được tổ chức tại Ninh Bình; Các hoạt động hưởng ứng diễn ra tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Cần Thơ, Cà Mau.

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan trong tổ chức các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2021, UBND tỉnh yêu cầu phải đảm bảo phối hp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh và sự phối hợp với các tỉnh, thành phố trong tổ chức các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2021; tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi vừa theo dõi, giám- sát các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia tố chức các sự kiện đúng quy định. Tích cực xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách du lịch. Xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn và thân thiện; huy động nguồn kinh phí xã hội hoá từ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tham gia cùng với nguồn kinh phí ngân sách nhà nước để tổ chức các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong hoạt động quảng bá sự kiện.

 

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT