Tin tức - Sự kiện

Khánh Hòa: Bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp lễ

Cập nhật: 29/04/2021 14:38:55
Số lần đọc: 710
Dịp lễ 30/4 và 01/5 năm nay, dự kiến lượng khách du lịch nội địa đến Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tăng cao. Vì thế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã sớm triển khai kế hoạch đến các phòng nghiệp vụ và các đồn, hải đội nhằm giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát trên biển.

Nắm chắc tình hình, sẵn sàng lực lượng

Theo Đại tá Trần Quốc Toản - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, những ngày qua, ngoài việc duy trì nghiêm các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã yêu cầu các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm chắc tình hình, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu cảng biển; đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị thường xuyên bổ sung kế hoạch, phương án chiến đấu phù hợp với tình hình đơn vị, địa bàn quản lý; bố trí lực lượng tại địa bàn xung yếu, trọng điểm nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những tình huống đột xuất, không để xảy ra điểm nóng, không để kẻ địch, đối tượng kích động, gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, cơ quan Bộ Chỉ huy bảo đảm 50% quân số trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức luyện tập sẵn sàng cơ động chi viện cho các hướng, địa bàn trọng điểm khi có lệnh. Các đồn biên phòng sử dụng 70% quân số trực sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng phương tiện, phối hợp với lực lượng công an, lực lượng quân sự tăng cường về các vị trí, khu vực vui chơi, giải trí, các địa điểm diễn ra các hoạt động tập trung đông người. Hải đội 2 và 2 đại đội của Tiểu đoàn Huấn luyện duy trì 2 kíp tàu, sẵn sàng cơ động khi có lệnh. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh duy trì 1 trung đội cơ động, sẵn sàng trực tiếp cơ động xuống địa bàn phối hợp cùng với các đơn vị lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương tham gia xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để diễn biến xấu, tạo điểm nóng.

Kiểm soát chặt chẽ

Các đơn vị BĐBP tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra vào bãi ngang, trên các đảo nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm; chú ý người lạ mặt vào khu vực biên giới biển, ra vào cửa khẩu cảng biển; nắm chắc số người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm thân nhân; nắm chắc khách du lịch trên địa bàn, tại các điểm du lịch. Đồng thời, lực lượng BĐBP thường xuyên kiểm tra các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; tuyệt đối không để tình trạng sử dụng tàu cá, phương tiện không có chức năng vận chuyển hành khách ra các đảo.

Cùng với quyết tâm giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, việc giữ vững trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ được BĐBP tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. BĐBP tỉnh tăng cường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát khách du lịch tại khu vực cửa khẩu các cảng biển; nắm chắc số lượng người nước ngoài đến làm ăn và du lịch trên địa bàn biên phòng với phương châm không chủ quan, lơ là, tuyệt đối không để sót, lọt hành khách nhập cảnh mà không được kiểm tra y tế. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng chỉ đạo quyết liệt các đồn biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng, doanh nghiệp hoạt động du lịch đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong cộng đồng./.

NAM HUỆ

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục