Hoạt động của ngành

Nhiều hoạt động mới lạ tại Festival Huế 2022

Cập nhật: 14/06/2022 04:58:38
Số lần đọc: 668
Sau nhiều lần bị hoãn do dịch Covid-19, Tuần lễ Festival Huế sẽ chính thức trở lại từ ngày 25 đến 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Festival sẽ có nhiều chương trình, lễ hội văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn.  


Sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn tại Festival Huế 2022. Ảnh minh họa

Mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.

Để tạo nên không khí sôi động cho Festival Huế, Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26/6, diễn ra đến 29/6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Các hoạt động gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật "Diều Huế, những cánh bay Thái hòa".

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Các đoàn nghệ thuật nổi tiếng của các nước tham gia Festival Huế gồm: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ Violon Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn "Ngàn xưa âm vọng" vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29/6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa", thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa.

Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng...

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu giã bạn - Farewell Party "Chào Huế", diễn ra lúc 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Hoàng Lân

 

Nguồn: Báo Hà Nội mới - hanoimoi.com.vn - Đăng ngày 13/6/2022

Cùng chuyên mục