Ðầu tư Du lịch

Phủ sóng wifi miễn phí tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Cập nhật: 25/02/2019 15:01:22
Số lần đọc: 863
Vừa qua, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã tiến hành lắp hệ thống các điểm phát wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha với tên gọi “Phong Nha - Free Wifi”.


Hệ thống wifi miễn phí của Công ty Oxalis giúp du khách dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình.

Cụ thể, Công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 08 điểm phát wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha thuộc thôn Hà Lời, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Mỗi điểm gồm 03 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100 m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 02Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps.

Tổng chi phí đầu tư của hệ thống là 687 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả.

Đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện. Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam và kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua internet, từ đó góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Công ty Oxalis tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để quảng bá về hệ thống wifi này và cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha và Hội An.

Nguồn: Báo Quảng Bình

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT