Hoạt động của ngành

Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức Carnaval mùa Đông

Cập nhật: 29/12/2020 07:47:07
Số lần đọc: 682
Tập đoàn Tuần Châu ngày 28/12 cho biết, sẽ tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc sắc theo hình thức lễ hội đường phố (carnaval) với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan – Lan tỏa nụ cười Hạ Long”.


Phối cảnh xe hoa tại Carnaval mùa Đông.

Ngày hội quy tụ hơn một nghìn người mẫu, diễn viên, vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp hóa trang trong những trang phục rực rỡ sắc màu sẽ diễn ra vào 16 giờ ngày 1/1/2021, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điểm nhấn của lễ hội là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian Vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt Vịnh sẽ có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời sẽ là màn trình diễn đầy ấn tượng của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Đoàn diễu hành bao gồm sáu khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản Vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu - Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long.

Ngày hội sắc màu sẽ là một chương trình đặc sắc mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh lung linh huyền diệu, đồng thời giới thiệu sản phẩm du lịch của Tuần Châu, Hạ Long. Chương trình hứa hẹn mang đến cho du khách cảm nhận về mùa đông nhưng rất ấm áp bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, của Tuần Châu đảo ngọc, đưa du khách đến với những trải nghiệm mới lạ khi đến với Hạ Long vào mùa đông.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng năm mới 2021 và thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ban tổ chức cho biết, sẽ mở cửa miễn phí để người dân và du khách cùng hòa mình vào lễ hội rực rỡ sắc màu vào dịp đón năm mới 2021./.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục