Hành trang lữ khách

Thừa Thiên Huế xây dựng 7 bến thuyền du lịch trên sông Hương và phá Tam Giang

Cập nhật: 13/03/2023 11:29:50
Số lần đọc: 433
Tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai dự án đầu tư xây mới, nâng cấp 7 bến thuyền kết nối với các điểm du lịch cộng đồng. Dự án này nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trên sông Hương và vùng đầm phá Tam Giang.

Dự án xây mới và nâng cấp 7 bến thuyền, gồm 5 bến trên sông Hương và 2 bến tại huyện Quảng Điền, tổng mức đầu tư gần 53 tỷ đồng. Các bến thuyền được thiết kế đồng bộ hạ tầng về không gian thương mại, dịch vụ, phòng bán vé, phòng chờ dừng chân cho du khách… Dự kiến đến cuối tháng 8 năm nay, các bến thuyền được đưa vào sử dụng.

Bến thuyền du lịch tòa Khâm trên sông Hương.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hệ thống bến thuyền đi vào hoạt động sẽ phục vụ tốt việc vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy trên sông Hương và khu vực Cồn Tộc, phá Tam Giang, huyện Quảng Điền.

 “Thông qua hệ thống bến thuyền này thì ngành du lịch, ngành giao thông vận tải sẽ mở thêm một số luồng vận chuyển du khách để cập thuyền du lịch. Các đơn vị lữ hành cũng có điều kiện mở thêm các tour, tuyến trải nghiệm và khám phá dòng sông Hương cũng như khám phá khu vực phá Tam Giang” - ông Nguyễn Văn Phúc cho biết./.

Lê Hiếu

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 12/03/2023

Cùng chuyên mục