Hoạt động của ngành

TP.HCM tổ chức Lễ hội Áo dài trong tháng 3 và tháng 4 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cập nhật: 01/03/2022 15:19:52
Số lần đọc: 625
Sáng nay (1/3), Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM họp báo “Lễ hội Áo dài TP.HCM 2022”. Lễ hội năm nay kéo dài trong suốt tháng 3 và tháng 4 với hơn 10 hoạt động văn hóa đặc sắc gắn liền với áo dài.


Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 5/3. Sau đó, sáng ngày 6/3, chương trình diễu hành cùng áo dài với chủ đề “Khát vọng hòa bình” sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và nhiều điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM với sự tham gia của hơn 2.000 người. Tối cùng ngày sẽ là Chương trình nghệ thuật “Áo dài ơi” tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Áo dài có sự tham gia đồng hành của hơn 20 nhà thiết kế nổi tiếng với khoảng 300 mẫu áo dài. (Ảnh: BTC)

Từ ngày mai (2/3), các cuộc thi như “Duyên dáng Áo dài TP.HCM”, “Áo dài online” và cuộc vận động thiết kế mẫu áo dài với chủ đề “Áo dài ra Thế giới” cũng sẽ lần lượt diễn ra. Thông tin chi tiết về các cuộc thi được đăng tải trên website của lễ hội http://lehoiaodaitphcm.com.vn và fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức kêu gọi người dân TP.HCM và cả nước cùng tham gia hưởng ứng các cuộc thi, cũng như tăng cường mặc áo dài trong tháng cao điểm này để tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam.

Là một trong những đơn vị đồng hành cùng lễ hội, ngay trong sáng nay (1/3), Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khai mạc khu trưng bày chuyên đề “Áo dài – Nhân vật và Sự kiện” nhằm giới thiệu các bộ áo dài gắn với các nhân vật phụ nữ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; triển lãm ảnh “Áo dài xưa và nay” với hơn 60 ảnh tư liệu về áo dài Việt Nam từ đầu thế kỷ 19 đến nay và tổ chức hoạt động nhận may áo dài với các chương trình giảm giá tiền công, tiền vải từ ngày 7/3 đến 11/3.

Không gian trưng bày "Áo dài – Nhân vật và Sự kiện" tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. (Ảnh: Minh Thắm)

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết: “Đây là những hình ảnh, tư liệu mà bảo tàng chúng tôi đã sưu tầm trong 35 năm qua. Cũng trong dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ có tổ chức 2 quầy nhận may áo dài. Khách khi đến tham quan sẽ được giảm giá tiền công may áo dài và đặc biệt chúng tôi sẽ giảm giá nhiều hơn cho khách đoàn từ 10 người trở lên. Chúng tôi muốn khuyến khích mọi người thường xuyên xuất hiện với những bộ áo dài”./.

Minh Thắm

 

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục