Hành trang lữ khách

Trang trại Tháp Chàm- điểm đến du lịch hấp dẫn

Cập nhật: 24/02/2021 09:21:22
Số lần đọc: 573
Trang trại Tháp Chàm (Farm Tháp Chàm) điểm đến du lịch sinh thái mở cửa đón khách trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là mô hình sản xuất lúa nước truyền thống gắn với phục chế không gian sinh hoạt gia đình Việt xưa. Chủ cơ sở tuyên truyền yêu cầu du khách đến vui chơi chụp ảnh bảo đảm yêu cầu giản cách xã hội, chủ động phòng, chống dịch COVID-19.


Một góc mô hình du lịch sinh thái trang trại Tháp Chàm.

Trang trại Tháp Chàm được xây dựng tại số nhà 980/10 đường 21 Tháng 8 thuộc khu phố 1, phường Đô Vinh (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận). Sau hơn 3 tháng thi công, công trình hoàn thành đưa vào phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân địa phương trong dịp đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Khu du lịch có diện tích 5.000 m2 đất canh tác lúa và 1.000 m2 đất xây dựng phong cảnh vui chơi, chụp ảnh lưu niệm. Đến với Farm Tháp Chàm, du khách được hòa mình trong không gian xanh mát của đồng lúa. Đồng thời bấm máy ghi lại khoảnh khắc đẹp với nhiều tiểu cảnh tái hiện hình ảnh nông thôn truyền thống và không gian gia đình đón Tết Việt xưa. Chủ cơ sở xây dựng nhiều quang cảnh chụp ảnh đẹp tạo điểm nhấn mới phục vu tốt nhu cầu vui chơi giải trí của người dân khu vực Tháp Chàm và các xã phụ cận như Nhơn Sơn, Phước Thuận, Thành Hải. Với giá vô cổng 50.000 đồng/người lớn, du khách tự chọn một phần nước giải khát miễn phí, được tham quan chụp ảnh trong khuôn viên Farm Tháp Chàm gồm nhiều phong cảnh đẹp như: Đồng lúa tự nhiên, cối xay gió, nhà kho trang trại, cây rơm, lúa bó, lái xe máy cày, máy may cổ, gường tre xưa, bàn trà, không gian Tết dân tộc cổ truyền, ngồi dưới bóng dừa xanh mát thưởng ngoạn không gian hương đồng gió nội…

Chị Hứa Thị Thu Hà, cán bộ Trạm Y tế xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) đưa các con tham quan khu du lịch Trang trại Tháp Chàm vào sáng Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021, chia sẻ:”Khu vực Tháp Chàm có khu dịch vụ nông trại đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân địa phương trong dịp tết Nguyên đán cũng như những ngày nghỉ cuối tuần. Không gian xanh mát với nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh lưu niệm được du khách yêu thích. Với vai trò của người cán bộ y tế cơ sở, tôi vận động gia đình và các bạn trẻ đến du lịch tại Farm Tháp Chàm tuân thủ giản cách xã hội, chủ động phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận”.

Anh Mai Đình Nguyên Vũ chủ cơ sở Farm Tháp Chàm cho biết: “Sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại Trường THPT Tháp Chàm, tôi học chuyên ngành du lịch với ước mong tham gia phát triển quê hương. Nhìn thấy khu vực Tháp Chàm và các xã phụ cận thuộc huyện Ninh Sơn, Ninh Phước chưa có điểm vui chơi giải trí cho các bạn trẻ và các cháu thiếu nhi nên tôi đầu tư xây dựng cơ sở du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn Việt xưa. Tôi tiếp tục đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện mô hình du lịch sinh thái trang trại, góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân địa phương”.

Nguồn: Báo điện tử Ninh Thuận

Cùng chuyên mục