Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh

Cập nhật: 11/09/2019 08:22:37
Số lần đọc: 1035
Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã tổ chức Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại thủ đô Dhaka.

Đến tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng-Quốc Vụ khanh Văn hóa Bangladesh, Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao cùng đông đảo các quan chức, người dân Bangladesh, bạn bè quốc tế và cộng đông người Việt tại Dhaka.

Đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức ở thủ đô Dhaka.

Triển lãm quy tụ 30 bức ảnh tư liệu quý giá do Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp về hành trình 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước của Người và tình hữu nghị đoàn kết mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho bạn về quốc tế, cũng như tình cảm tốt đẹp mà bạn bè quốc tế dành cho Người.

Thông qua những câu chuyện, sự kiện, kỷ vật trong mỗi bức ảnh, người dân Bangladesh, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Bangladesh thêm hiểu và càng trân trọng hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng bình dị nhưng vĩ đại của Người.

Bên cạnh đó, tư tưởng ngoại giao vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác của Chủ tịch Hồ Chí Minh được phản ánh qua những bức ảnh tư liệu cũng giúp người dân nước sở tại hiểu rõ hơn đường lối đối ngoại của Việt Nam, qua đó, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh và các nước trên thế giới.

Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh triển khai đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài”./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT