Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh “Mừng Xuân Tân Sửu – Mừng Đảng quang vinh”

Cập nhật: 03/02/2021 08:32:08
Số lần đọc: 694
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 2/2, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Mừng xuân Tân Sửu - Mừng Đảng quang vinh”.Triển lãm ảnh "Mừng xuân Tân Sửu - Mừng Đảng quang vinh" diễn ra tại Công viên Lam Sơn.
(Ảnh: Minh Thắm)

Triển lãm diễn ra tại 3 địa điểm thuộc Công viên Lam Sơn và đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng (quận 1), tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Công viên Lam Sơn, triển lãm trưng bày 100 ảnh được chia thành hai phần: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử” và “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Nội dung triển lãm giới thiệu sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng ta đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng ta qua các thời kỳ, các kỳ Đại hội của Đảng… Cùng với đó, khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử làm thay đổi bộ mặt đất nước, nhất là trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại tuyến đường Đồng Khởi, triển lãm trưng bày hơn 120 ảnh thời sự, nghệ thuật với các chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2021” và “Thành phố vào Xuân”. Các tác phẩm ảnh đã thể hiện sâu sắc hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần nhân dân của Đảng bộ, chính quyền các cấp của Thành phố, nét đẹp của Thành phố trước thềm năm mới, cùng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao đón chào năm mới 2021. Bên cạnh đó, phản ánh vẻ đẹp hiện đại thông qua các công trình lớn góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đô thị, thể hiện sức sống vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong xu thế hội nhập.

Tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, triển lãm 50 ảnh với chủ đề “Thành phố vào Xuân”. Các tác phẩm giới thiệu một số ảnh thời sự - nghệ thuật thể hiện nét đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh trước thềm năm mới, các hoạt động lễ hội, văn hóa - thể thao đón chào năm 2021 trên địa bàn.

Để phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức không tổ chức nghi lễ cắt băng khai mạc. Người dân khi tham quan khu vực triển lãm được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K (Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác).

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28/2/2021./.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT