Tin tức - Sự kiện

Triển lãm “Ngày hội non sông” chào mừng Kỳ họp Quốc hội khóa XV

Cập nhật: 25/03/2021 08:04:58
Số lần đọc: 464
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 24/3, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức triển lãm chuyên đề “Ngày hội non sông”.


Khai mạc Triển lãm "Ngày hội non sông".

Triển lãm gồm 3 chủ đề chính: “Bác Hồ với Quốc hội Việt Nam”; “Dấu ấn Quốc hội Việt Nam”; “Những hoạt động nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Đắk Lắk”. Khoảng 130 hình ảnh được giới thiệu, trưng bày góp phần thể hiện rõ nét những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nói chung; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Đắk Lắk nói riêng qua các thời kỳ.

Triển lãm khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; việc thực hiện trách nhiệm là cơ quan quyền lực của Nhà nước trong việc thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. 

Triển lãm cũng góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác bầu cử; quyền và trách nhiệm công dân đối với đất nước; tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao.

Tham quan Triển lãm, em Lê Thị Thúy Hằng, ở xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cảm nhận: “Hôm nay em cảm thấy rất vui khi được tham gia Triển lãm này, đã cho em hiểu biết thêm về các hoạt động của Quốc hội. Trước giờ em cũng có tìm hiểu về bầu cử Quốc hội nhưng tìm hiểu cũng không được nhiều lắm. Qua cuộc Triển lãm này giúp em biết thêm những kỳ bầu cử của Quốc hội”./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục