Tin tức - Sự kiện

Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất các chuyến bay đi, đến từ Đà Nẵng còn 3 chuyến/1 tuần

Cập nhật: 06/04/2020 10:20:54
Số lần đọc: 609
(TITC) – Theo Thông tin từ Vietnam Airlines, do quy định mới của TP. Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines đã điểu chỉnh tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng xuống còn 3 chuyến/1 tuần.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm của cả nước và duy trì các đường bay đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, từ ngày 7/4 đến ngày 15/4, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và các chiều ngược lại xuống 03 chuyến bay/tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng vẫn duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 01 chuyến/ngày. Tuy nhiên do yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, từ 6-15/4/2020, Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến Tp Hồ Chí Minh không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên tàu Airbus A321Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay này đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Đồng thời, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Thế Phi

Cùng chuyên mục