Tin tức - Sự kiện

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

Cập nhật: 15/01/2024 14:42:15
Số lần đọc: 786
(TITC) - Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa công bố danh sách 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới, nằm trong chuỗi giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations. Trong đó, Vịnh Hạ Long đứng vị trí thứ hai trong 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2024.

Vịnh Hạ Long (Ảnh: Sưu tầm)

Được biết, đây là giải thưởng uy tín thường niên vinh danh các điểm đến nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao nhất của cộng đồng, biểu thị mức độ xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến là một trong những Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Không chỉ sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo và gần 2.000 hòn đảo đá vôi muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú tạo thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Hang Sửng Sốt (Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học với hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Mới đây nhất, ngày 16/9/2023, tại thủ đô Riyadh (Ả Rập Xê Út), UNESCO công nhận quần thể vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới, bởi nơi đây chứa đựng các khu vực có vẻ đẹp thiên nhiên bao gồm các đảo đá vôi có thảm thực vật che phủ và các đỉnh nhọn núi đá vôi nhô lên trên mặt biển cùng với các đặc điểm karst liên quan như các mái vòm và hang động.

Vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà (Ảnh: Sưu tầm)

Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận này của Việt Nam còn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai yêu thích các môn thể thao như đi bộ đường dài, bơi lội, lặn, chèo thuyền và leo núi.

Du khách quốc tế chèo thuyền khám phá Vịnh Hạ Long (Ảnh: Sưu tầm)

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 15/01/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT