Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 28/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá làng dệt lụa truyền thống ở Hội An
Nguồn: dulich.quangnam.vn
Cập nhật: 14/03/2017, 15:11:40
Đến làng lụa Hội An, bước đi trong không gian làng quê thanh bình yên ả, được xem cận cảnh quy trình ươm tơ dệt lụa của người Hội An thực sự là một trải nghiệm khó quên. Những nười phụ nữ Chăm dệt vải trên những khung lụa đặc trưng theo từng vùng miền.

Làng lụa Hội An với không gian bảo tồn tơ lụa đang là điểm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước đến Hội An (Quảng Nam) lựa chọn.

 

 

Tại ngôi làng này có gian thờ Bà chúa tằm tang Đoàn Thị Ngọc – Đoàn Quý phi (1601-1661), bà tổ của nghề tơ tằm xứ Quảng. Hai bên gian thờ là không gian trưng bày các mẫu trang phục lụa của các dân tộc Việt Nam, phong cách thời trang lụa qua các thời kỳ.

 

Đặc biệt, trong không gian làng lụa Hội An còn lưu giữ hơn 40 gốc dâu hàng trăm năm tuổi và nhiều giống dâu được trồng ở mọi miền đất nước.

 

Thú vị hơn cả vẫn là hình ảnh những chú tằm nhả tơ, tạo kén trên những cành dâu, giữa khí trời. Đây cũng là phương pháp tạo kén tự nhiên của người Chăm. Kén vàng từ những con tằm được nuôi bằng phương pháp tự nhiên này cho ra loại tơ chất lượng, với mỗi kén tơ dài cả nghìn mét. 

Sau gần 1 giờ đồng hồ tham quan “bảo tàng tơ lụa”, du khách không chỉ am hiểu các quy trình ươm tơ, dệt lụa thủ công truyền thống, mà còn được nhân viên hướng dẫn cách phân biệt các loại lụa, phân biệt lụa và sợi polieste.

 

Và những sản phẩm thô, dệt thủ công bằng phương pháp cổ truyền của các nghệ nhân Chăm tại làng lụa vẫn là sản phẩm được yêu thích hơn cả./.

 

 
Số lần đọc: 1206[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141336041
Lượt truy cập năm 2018: 12344492