Hành trang lữ khách

Đăk Lăk đến một lần để nhớ mãi

Cập nhật: 24/06/2008 15:06:20
Số lần đọc: 2093
Nằm trên vùng cao nguyên, Đăk Lăk có độ cao trung bình 500 - 800 m, phía bắc giáp Gia Lai, Nam giáp Lâm Đồng - Đăk Nông, Tây là Campuchia, Đông giáp Phú Yên và Khánh Hòa. Có diện tích tự nhiên 13.062 km2, dân số trên 1,7 triệu người, Đăk Lắk gồm thành phố Buôn Ma Thuột và 12 huyện.  

Là tỉnh thuộc cao nguyên với hơn 700.000 ha đất bazan, 1,1 triệu ha rừng, hàng trăm đồn điền ca phê, cao su.... Khí hậu tương đối ôn hòa , có 2 mùa :mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Hệ thống sông suối tương đối đồng đều: sông Sêrêpôk, Krông Ana... Mảnh đất này là nơi cư trú của người Kinh, Ê Đê, MNông...với nền văn hóa độc đáo.

 Đến Đăk Lăk bạn có thể thăm những ngọn thác hùng vĩ: Dray Nur, Krông Kmar, Bảy Nhánh ....những hồ nước thơ mộng : Hồ Lăk, Hồ Buôn Triết...., các khu rừng nguyên sinh : vườn quốc gia Yok Đôn, khu lâm viên Ea Kao, thăm Buôn Đôn với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi. Bạn còn có thể đi thăm khu di tích văn hóa lịch sử: tháp Chàm, biệt điện cựu hoàng Bảo Đại soi bóng bên hồ Lăk,nhà đày...

Mỗi bước chân đi qua đều có thể gặp cái đẹp nguyên sơ mà kỳ bí của núi sông ,rừng thẳm,của những vùng đất mang tên các tù trưởng dũng cảm hay những cô gái miền sơn cuớc thủy chung xinh đẹp tựu đóa lan rừng. Mời bạn một lần về với Tây Nguyên!

Nguồn: website Đăk Lăk

Cùng chuyên mục