Hoạt động của ngành

Tuyên Quang: Phát triển nhiều dịch vụ du lịch

Cập nhật: 26/08/2008 08:08:41
Số lần đọc: 2385
Ý thức phát triển du lịch bền vững chính là chất lượng dịch vụ du lịch, hàng năm, ngành du lịch tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho từ 400 đến 500 học viên về nghiệp vụ lễ tân, hướng dẫn, phục vụ buồng bàn và công tác quản lý cho hộ gia đình, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngành du lịch đã tổ chức các cuộc thi chế biến món ăn nhằm nâng cao tay nghề cho đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn; đào tạo và cấp thẻ hướng dẫn viên, giấy chứng nhận thuyết minh viên du lịch, chứng nhận cho các nhân viên các cơ sở dịch vụ du lịch, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động dịch vụ du lịch. Từ năm 2006 đến nay, ngành du lịch đã tạo việc làm cho trên 4.200 lao động. Bên cạnh đó, ngành cũng xúc tiến việc tuyển chọn, đào tạo và thu hút đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch có trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ về làm việc tại tỉnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách và sự phát triển của ngành du lịch.

Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, từ năm 2005 đến nay được chú trọng. Tỉnh đã phát triển thêm 36 cơ sở lưu trú, nâng tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh lên 89 cơ sở. Trong đó có 18 cơ sở đạt tiêu chuẩn khách sạn 1 sao, 3 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao.

Hệ thống đường giao thông đến các điểm du lịch, khu du lịch được đầu tư, cải tạo, nâng cấp như tuyến đường ĐT185 từ thị xã Tuyên Quang đến Khu di tích lịch sử Kim Bình (Chiêm Hóa), quốc lộ 37 đến Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, các tuyến đường vào các điểm du lịch động Tiên (Hàm Yên), thác Bản Ba (Chiêm Hóa), nâng cấp quốc lộ 2C, xây dựng cầu Thác Dẫng và cầu treo Pắc Cáp tại Khu du lịch lịch sử Tân Trào.

Tỉnh đã mở rộng giao lưu hợp tác về phát triển du lịch với các tỉnh: Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt là chương trình hợp tác du lịch quốc tế với châu Văn Sơn, Trung Quốc đã và đang mở ra nhiều triển vọng…
Nguồn: Báo Tuyên Quang

Cùng chuyên mục