Hành trang lữ khách

Đằm thắm và quyến rũ của sắc thu Hà Nội

Cập nhật: 03/10/2008 08:10:44
Số lần đọc: 2659
Không mang nét kỳ vỹ và hoành tráng như mùa thu tại các thành phố trên thế giới, Hà Nội vào thu nhẹ nhàng và đằm thắm. Thu Hà Nội mang nét quyến rũ khác biệt trong khí trời thanh khiết, gió heo may se lạnh và những con đường rợp bóng hoa sữa trắng xóa, e ấp, rung rinh trong làn gió nhẹ.

Hương hoa sữa lúc thoang thoảng, lúc nồng nàn, cuốn hút đến lạ kỳ trong cái khí trời nao lòng ấy.

Đến Hà Nội, chỉ bằng hơi thở se lạnh, chút hanh hao của nắng, chút quyến luyến của hoa và sắc vàng kiêu sa nhuộm đất trời của lá cũng đủ cho người ta cảm nhận một mùa thu nhẹ nhàng, yên bình và quyến rũ. Một lần đã trải nghiệm và thưởng thức cái se lạnh của không gian hà thành, bạn sẽ không khỏi vương vấn và nhớ nhung khi cất bước đi. Không chỉ quyến rũ bởi cảnh quang xinh đẹp, Hà Nội còn cuốn hút du khách bởi lịch sử và văn hóa đa dạng qua chứng tích lịch sử, truyền thuyết huyền thoại, những khu phố cổ, làng nghề truyền thống,… và chính con người Hà Nội.

Hà Nội có nhiều công viên, hồ nước êm ả và nên thơ với những rặng liễu soi bóng nước như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây hay Hồ Trúc Bạch. Nhiều du khách đã chia sẻ “trong buổi chiều thu lãng đãng, dạo bước quanh hồ hay du thuyền trên mặt nước xanh trong, tôi thấy có được sự bình yên trong tâm tưởng”. Dạo quanh hồ, bạn còn được khám phá nhiều nét văn hóa đặc sắc và thanh tao của người Hà Nội, tiêu biểu như đánh cờ tướng tại hồ Gươm. Có khoảng 25 - 30 bàn cờ nằm rải rác suốt dọc bờ Hồ, mỗi bàn cờ trung bình có 2 người chơi và khoảng 4, 5 người xem. Quang cảnh thật hữu tình, nhàn nhã và thanh bình mà chỉ riêng Hà Nội mới có. Quanh các hồ còn có nhiều điểm tham quan thú vị như chùa Kim Liên có kiến trúc vô cùng độc đáo, làng đào Nhật Tân, làng Xuân Tảo với đền Sóc thờ Thánh Gióng, làng Trích Sài có chùa Thiên Niên thờ bà tổ nghề dệt lĩnh, làng Thụy Khuê có chùa Bà Đanh nổi tiếng một thời, đền Quán Thánh, nghề đúc đồng Ngũ Xá.

Nguồn: 24h.com.vn

Cùng chuyên mục