Hành trang lữ khách

Du lịch đầm Nha Phu (Khánh Hoà)

Cập nhật: 12/11/2008 08:11:27
Số lần đọc: 2202
Du lịch đầm Nha Phu là một trong những tour mới đang được các công ty du lịch khai thác. Nằm cách thành phố biển Nha Trang 12km về phía Bắc ở giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong, đầm Nha Phu là một trong hai đầm lớn của tỉnh Khánh Hòa, hội đủ đặc điểm của một vùng sinh thái có cả núi rừng, sông suối, biển đảo.

Đầm Nha Phu là một đầm lớn, rộng gần 1.500 ha, có nhiều đảo lớn nhỏ. Đi trên tàu trong đầm, khách sẽ có cảm giác kỳ thú: những hòn đảo phủ xanh cây cỏ, nổi bật trên màu nước xanh biếc. Có ba điểm người ta hay dừng chân trong cuộc hành trình Nha Phu là Hòn Thị, Hòn Hèo và Hòn Lao.

 

Từ bến Đá Chồng thuộc xã Vĩnh Lương, đi bằng ca nô cao tốc hoặc tàu du lịch mất khoảng 15 phút. Từ xa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những dáng đảo hình thù kỳ lạ nằm giữa những con sóng tung bọt trắng xóa trên vách núi. Điểm đến đầu tiên trong chuyến du lịch ở đầm Nha Phu là Hòn Thị. Nơi đây còn nguyên vẹn những rừng cây rậm rạp và những bãi tắm đẹp nguyên sơ. Dọc theo bờ biển, những dãy đá trắng hồng lấp lánh dưới nắng, những ghềnh đá nhấp nhô trải dài, nước xanh trong như pha lê. Tại đây, du khách còn được trông thấy đám đà điểu, đàn hươu sao, nai rừng... Du khách thích phiêu lưu có thể làm một chuyến thám hiểm bằng tàu quanh đảo hoặc đi vào khám phá rừng nguyên sinh, tìm hiểu những hang động kỳ bí và những di tích lịch sử như miếu thờ Nữ thần Thiên Y A Na, miếu thờ thần Nam Hải và những ngôi cổ tháp trên 200 tuổi...

 

Tiếp theo lộ trình là Hòn Hèo. Hòn đảo nhỏ này xưa kia là một căn cứ trong kháng chiến, nay được xây dựng làm khu du lịch Suối Hoa Lan. Đảo hấp dẫn vì có biển, rừng ngập mặn, lại có thác, có suối, hồ nước ngọt, cùng nhiều loài động thực vật rừng... Bãi tắm An Bình cũng có những phiến đá phẳng đồ sộ, bờ cát dài mịn màng và làn nước trong xanh. Tại đây, du khách có tự tay chèo kayak trên hồ Nghi Xuân, vào thăm động Phong Lan, ngắm các loài lan đa dạng giữa một khung cảnh độc đáo. Đặc biệt, du khách có thể tham gia cuộc chơi “Mê cung trận đồ”: trên diện tích 13.500m2 được trồng 45.000 cây dương được tương truyền theo thiết kế của Gia Cát Lượng Khổng Minh thời Tam Quốc. Leo lên con đường dốc ngoằn ngoèo dưới những đám cây leo dại um tùm, du khách sẽ đến thác 3. Thác 3 có nước từ độ cao khoảng chục mét, ào ạt đổ xuống một vũng nhỏ, tạo thành một hồ tắm thiên nhiên mỹ lệ giữa rừng già. Hạ trại trên một trong những tảng đá bằng phẳng râm mát, bơi lội thỏa thích dưới hồ nước trong vắt và mát lạnh, nhấm nháp món bún thịt nướng thơm lừng, du khách sẽ có một chuyến đi thú vị.

 

Hòn Lao là điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình. Trên đảo có đàn khỉ hơn 800 con sống dạn dĩ và thân thiện với con người. Tại đây, du khách xem cảnh đàn khỉ tranh giành thức ăn, đánh đuổi nhau hoặc những “bà mẹ” khỉ vừa ẵm con, vừa thoăn thoắt chuyền cành.

 

Tại Hòn Lao cũng có bãi tắm với lượn cát trắng phau hình cánh cung, nước xanh màu ngọc bích. Do được chắn bởi những dãy núi ngoài xa nên biển ở đây luôn lặng sóng. Du khách có thể nghỉ ngơi trong những chiếc lều dã ngoại, chèo thuyền thám hiểm quanh đảo, câu cá trên ghềnh đá, cưỡi voi dạo rừng nguyên sinh hay lặn sâu dưới nước ngắm những rạn san hô dưới đáy biển...

 

Một chuyến du lịch đầm Nha Phu sẽ thật thú vị, nhất là đi theo nhóm gia đình hay bạn bè.

 

Tour du lịch đầm Nha Phu thường kết hợp đến Dốc Lết và Vinpearl Land trong thời gian 4 ngày 3 đêm với giá trọn gói 5.820.000 đồng/cặp. Tham khảo và đăng ký mua tour tại các công ty du lịch.

 

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục