Hoạt động của ngành

Tuần văn hóa du lịch Ninh Bình: Khai trương khu du lịch sinh thái Tràng An

Cập nhật: 11/04/2008 15:04:21
Số lần đọc: 3066
Với việc đưa vào khai thác khu du lịch sinh thái Tràng An hấp dẫn và độc đáo hàng năm Ninh Bình sẽ đón thêm hàng triệu lượt khách đến tham quan du lịch…góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của du lịch Ninh Bình”, đó là lời phát biểu của ông Trịnh Xuân Hồng Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình trong buổi lễ khai trương Khu du lịch sinh thái Tràng An chiều ngày 10/4 tại Ninh Bình.

Thôn Tràng An thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình có khoảng 300 hộ dân. Khi chưa phát triển du lịch, người dân địa phương chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa. Hiện nay, những người dân địa phương chuyển sang làm dịch vụ du lịch.

 

Anh Nguyễn Văn Thành, một người dân địa phương nói: “Gia đình tôi có ba con, đời sống khó khăn. Từ nay, vợ tôi sẽ làm chèo đò cho khách du lịch và tôi sẽ mở một cửa hàng buôn bán nhỏ. Hy vọng đời sống sẽ tốt hơn”.

 

Thiên nhiên đã ban tặng cho Ninh Bình nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ. Nhiều khu di tích, danh thắng đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Khu du lịch sinh thái

 

Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thủy và 2 tuyến du lịch đường bộ, với quần thể gồm 31 thung và 48 hang động độc đáo. Trong đó, khu quần thể Tràng An với nhiều các hang động liên hoàn, cùng với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với những huyền thoại đã đi vào lịch sử.

 

Khu du lịch Tràng An được đưa vào khai thác sẽ là mắt xích nối liền các hạng mục du lịch của tỉnh Ninh Bình như khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính với 4 kỷ lục Việt Nam là: ngôi chùa có tượng đồng lớn nhất và nặng nhất Việt Nam (100 tấn); ngôi chùa có bộ Tam thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam (mỗi bức 50 tấn); ngôi chùa có quả chuông đồng lớn nhất Việt Nam (36 tấn); ngôi chùa có giếng Ngọc lớn nhất Việt Nam. Khu Vân Long với những cảnh đẹp còn hoang sơ, hùng vĩ cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến Ninh Bình.

Nguồn: Báo QĐND

Cùng chuyên mục