Hoạt động của ngành

Khánh Hòa phát động phong trào “Học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch”

Cập nhật: 08/10/2018 14:57:31
Số lần đọc: 799
(TCDL) - Trong hai ngày 5-6/10/2018, tại Nha Trang, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hoà tổ chức chương trình tập huấn và phát động phong trào "Học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch". Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hành động du lịch quốc gia năm 2018.  

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự Lễ phát động có đại diện Lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà, Ban giám hiệu một số trường Đại học, cao đẳng, Ban Quản lý Khu, điểm Du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và gần 500 sinh viên đến từ các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Nha Trang. 

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành nhấn mạnh du lịch Việt Nam đang tên đà phát triển rất nhanh, vì vậy cần có sự quan tâm và tham gia của toàn bộ lực lượng xã hội, đặc biệt là đội ngũ học sinh, sinh viên được đào tạo về ngoại ngữ và du lịch. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt để hỗ trợ khách du lịch vào những cao điểm. Đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh, sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, phát huy sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Ngay sau lễ phát động, 120 sinh viên khối ngành du lịch và ngoại ngữ của trường Đại học Nha Trang và Đại học Thái Bình Dương đã đăng ký tham gia phong trào tình nguyện. Các em được tập huấn về kiến thức văn hóa lịch sử Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng và các kỹ năng mềm để sẵn sàng cho các chiến dịch tình nguyện.

Năm 2018, chương trình sẽ triển khai tại 4 địa bàn du lịch trọng điểm, trong đó Khánh Hòa là điểm đầu tiên. Mô hình này dự kiến sẽ được nhân rộng tại các địa phương khác trong năm 2019 và các năm tiếp theo. 

Thực hiện: Kim Oanh (Vụ Lữ hành)

Nguồn: TCDL

Cùng chuyên mục