Hành trang lữ khách

5 cách đặt vé máy bay giá rẻ mà có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 22/03/2023 10:55:14
Số lần đọc: 518
Mua vé máy bay giá rẻ là 1 trong những cách tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến du lịch.

1. Đăng ký nhận thông tin từ các hãng hàng không

Nếu bạn thực sự trung thành với 1 hãng hàng không cụ thể nào đó và muốn tích luỹ/sử dụng tốt nhất số dặm bay, hãy đăng ký trở thành thành viên hoặc nhận thông tin càng sớm càng tốt. Bởi, nhờ điều này, bạn có thể nhận được các đặc quyền và ưu đãi đặc biệt từ các hãng hàng không.

Anthony Radchenko, một khách hàng thân thiết và đồng sáng lập của Air Advisor khuyên: “Phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết thường được quảng cáo trong các bản tin của hãng hàng không. Từ số điểm hoặc dặm bay tích lũy được đó, bạn có thể có được các chuyến bay miễn phí và nâng cấp dịch vụ 1 cách đáng kể nếu bạn biết cách sử dụng chúng.”

Ngoài các hãng hàng không, nhiều trang web khác, chẳng hạn như: Kayak và Travelzoo cũng thường xuyên gửi các email thông báo cho những người đăng ký nhận thông tin về các giao dịch tốt nhất.

Radchenko cho biết thêm: “Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký nhận một số bản tin trước khi bắt đầu tìm kiếm các chuyến bay cụ thể. Hầu như bạn chỉ có thể có được các chuyến bay giá rẻ trong một thời gian ngắn.”

Hãy đăng ký nhận thông tin từ các hãng hàng không để có thể theo dõi và sử dụng ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết.

2. Lên kế hoạch trước và sẵn sàng thay đổi lịch bay (nếu có thể)

Một trong những trang web yêu thích được người dùng yêu thích để tìm kiếm các chuyến bay là Priceline vì chính sách hủy 24 giờ và ngày linh hoạt.

Trên thực tế, nhiều người cũng đồng ý rằng, việc có thể rời đi vào một ngày khác so với dự kiến ban đầu là một lợi thế.

Ông nói: “Nếu bạn có thể linh hoạt, bạn sẽ có cơ hội tìm được chuyến bay rẻ hơn. Khi tìm kiếm giá vé, hãy kiểm tra các ngày xung quanh ngày khởi hành lý tưởng của bạn. Bạn có thể thấy rằng rời đi sớm một ngày hoặc trở về muộn hơn một ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 1 cách đáng kể, ngay cả khi bạn cần chi tiền thuê phòng khách sạn thêm 1 đêm."

3. Theo dõi biến động giá cả

Google Flights cho phép bạn xem qua danh mục hiện tại về các tùy chọn chỗ ngồi và chuyến bay có sẵn, do đó nhiều người đang sử dụng nó để tiết kiệm chi phí đi lại.

 “Google Flights là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này,” cựu tiếp viên hàng không Aimee Howard cho biết.

 “Bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi giá bằng các công cụ có trong mỗi kết quả tìm kiếm để xác định xem giá có hợp lý hay không.” - Cựu tiếp viên hàng không Aimee Howard nói thêm.

Dịch vụ này cũng khuyến khích bạn đánh giá khả năng cạnh tranh về giá bằng cách xem xét các ngày thay thế, khởi hành từ các sân bay gần đó và tham khảo biểu đồ định giá.

4. Tận dụng để chớp lấy thời cơ giá cả không chính xác

Mọi người đều phạm sai lầm, và mặc dù điều đó không có lợi cho các hãng hàng không khi xảy ra sai lầm, nhưng mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra.

“Hãy để mắt đến giá vé trục trặc,” phi công của hãng hàng không Duke Armitage khuyến nghị.

Anh ấy gợi ý mọi người nên theo dõi các trang web như Scott's Cheap Flights để biết các thông báo về giảm giá, lỗi và giá vé trục trặc. Những mức giá giảm này thường xảy ra khi một hãng hàng không hoặc đại lý du lịch trực tuyến vô tình niêm yết giá vé sai.

“Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới hàng trăm đô la trên bất kỳ chuyến bay nào,” anh ấy nói thêm.

5. Cân nhắc về các gói du lịch

Nếu bạn cần thuê phòng khách sạn, ô tô và các hoạt động, hãy cân nhắc mua chúng cùng nhau.

Armitage khuyên: “Hãy tìm các gói khuyến mại dành cho chuyến du lịch. Các gói có thể rẻ hơn nhiều và bao gồm đầy đủ dịch vụ về chuyến bay, chỗ ở, đưa đón từ sân bay..."

Anh ấy nói thêm: “Thông thường, việc chi trả cho 1 chuyến du lịch theo combo như vậy sẽ có giá thấp hơn một chuyến bay thông thường. Ngoài ra, chuẩn bị cho nhu cầu du lịch của bạn ở cùng một nơi có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc."

Thực hiện: Lam Anh

 

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 22/03/2023

Cùng chuyên mục