Hành trang lữ khách

Khám phá những cung đường đẹp nhất Campuchia

Cập nhật: 24/04/2008 15:04:50
Số lần đọc: 2429
Cung đường Bavet - Phnom Penh là chặng đầu tiên đoàn caraval “Khoảnh khắc tay lái Việt” đi qua. Vượt đoạn đường 170km, qua bến phà Neakloeung, đoàn đến với thủ đô Phnom Penh.

Khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh sáng 30/4, đoàn caraval sẽ diễu hành qua các đường phố chính, đến với cửa khẩu Mộc Bài con đường xuyên Á, nối liền Tây Ninh với TP.Hồ Chí Minh. Qua cửa khẩu Bavet du khách đã đặt chân lên đất nước Campuchia.

 

Dừng chân tại thủ đô Phnom Penh, du khách có dịp tham quan những công trình kiến trúc đặc trưng Khmer - niềm tự hào của người dân Campuchia với Hoàng cung rực sắc vàng, mái đao cong vút hình rắn Naga. Cả những bức tượng bằng vàng ròng nguyên khối được bao phủ bởi huyền thoại kỳ bí của các vị vua Campuchia và các pho tượng vàng, ngọc bích khảm kim cương tại chùa Vàng - chùa Bạc.

 

Ngay tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, du khách sẽ được khám phá của ngôi chùa bà Penh cổ xưa nhất Campuchia, và đài Hữu nghị, đài Độc lập, quảng trường, bao bọc bởi bốn mặt sông mênh mông giữa những dòng xe cộ ngược xuôi.

 

Nối tiếp hành trình, đoàn caraval sẽ khởi hành đến với thành phố Siem Reap, chiêm ngưỡng kỳ quan đá Angkor. Trên suốt chặng đường dài hơn 300km, đoàn sẽ đi qua những cánh đồng lúa vàng, những cánh đồng thốt nốt vươn cao in hình trên nền trời đỏ thẫm khi hoàng hôn đổ xuống. Với cung đường đẹp rộng rãi từ Phnom Penh sang Siem Riep, các tay lái có thể đạt đến vận tốc khoảng 100 km mỗi giờ.

 

Đêm thứ 2 của chương trình, đoàn sẽ được thưởng thức những màn múa của các nàng tiên Apsara dịu dàng, quyến rũ trong những bước chân dìu dặt, quyến rũ lòng người và tham quan Biển hồ Tonlesap để khám phá cuộc sống của người dân địa phương.

 

Một trong những chương trình tạo nên ấn tượng nhất của hành trình caraval xuyên Việt Nam - Campuchia là cuộc thi Make-up xe. Với các vật dụng, decal trang trí do ban tổ chức cung cấp, các đội sẽ cùng thi tài để tìm ra những xe đẹp và ấn tượng nhất.

 

Hành trình ngày thứ ba, đoàn tiếp tục việc khám phá quần thể kiến trúc bằng đá Angkor, được xây dựng trên một bình đồ rộng lớn, bao quanh là những công trình hồ nước mênh mông.

 

Nơi đây cũng tập trung nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng Campuchia như đền Banteay Srei, Prerup cùng được xây dựng vào thế kỷ X, cụm đền tháp Angkor Thom với đền Bayon mang nụ cười bí ẩn, hay đền Taprohm xây dựng từ thế kỷ XII, từng là bối cảnh cho bộ phim ăn khách của Hollywood - “Bí mật ngôi mộ cổ”

Đến với kinh đô Angkor Wat, du khách có dịp tìm hiểu truyền thuyết về Angkor, và ghi lại dấu ấn đáng nhớ trên đất nước chùa tháp tại cổng Nam thành Angkor cùng rắn thần huyền thoại...

 

30/4 bắt đầu khởi hành, chương trình caraval xuyên Việt Nam - Campuchia kết thúc ngày 3/5. Du khách tham gia bằng phương tiện cá nhân, dưới sự tổ chức, điều hành của công ty du lịch Viettravel.

Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục