Hành trang lữ khách

Sắc hoa Đà Lạt

Cập nhật: 16/07/2010 15:08:45
Số lần đọc: 3859
Khi tới Đà Lạt, du khách không chỉ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của ngọn Langbiang mà còn tận mắt được chiêm ngưỡng những loài hoa quý trong và ngoài nước. Vườn hoa Đà Lạt hiện đang là nơi trưng bày "bộ sưu tập" về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt.

Vườn hoa Đà Lạt nằm ở cuối hồ Xuân Hương, bên cạnh ngọn đồi Cù thơ mộng, cách trung tâm thành phố chừng 2km. Ngày xưa, nơi đây có tên gọi là vườn hoa Bích Câu, từ năm 1986 được nâng cấp lên thành công viên hoa Thành phố Đà Lạt.

Ngoài hàng trăm giống hoa truyền thống mà du khách đã biết như cẩm tú cầu, hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa… Vườn còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng, đồng tiền, đỗ quyên, trà mi...

Ở đây có một khu vườn địa lan, phong lan khá lớn và thuộc loại đẹp nhất của Đà Lạt đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua bán trao đổi của khách hàng. Du khách tới đây, không những được chiêm ngưỡng mà còn được những hướng dẫn viên của Vườn hoa Đà Lạt giới thiệu rất chi tiết về nguồn gốc và môi trường sống của từng loại hoa.

Mỗi ngày Vườn hoa Đà Lạt thu hút khoảng một vạn du khách tới  tham quan và mua bán. Khi tới đây ai ai cũng tranh thủ mua những hạt giống đã được xử lý về làm quà hoặc trồng để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình.

Có thể nói ở Vườn hoa Đà lạt có vô số loài hoa không thể kể hết. Có loài được biết đến, cũng có loài người ta chỉ nghe tên. Đà Lạt thật xứng đáng với tên gọi “xứ sở của những loài hoa” mà mọi du khách đã yêu mến đặt cho.

Nguồn: website báo ảnh Việt Nam

Cùng chuyên mục