Hoạt động của ngành

Khảo sát tuyến điểm du lịch Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh

Cập nhật: 17/08/2010 14:18:53
Số lần đọc: 4567
Vừa qua, trong khuôn khổ Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch năm 2010 nhằm đánh giá thực trạng tuyến, điểm du lịch và chất lượng dịch vụ cung ứng khu vực Bắc miền Trung, trên cơ sở đó đề xuất nâng cấp và đầu tư xây dựng tour du lịch mới, Tổng cục Du lịch tổ chức đoàn khảo sát tuyến điểm du lịch trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh trong 5 ngày, từ ngày 02/08/2010 đến ngày 08/08/2010.
Tham gia chuyến đi khảo sát gồm có mội số cán bộ Tổng cục Du lịch, đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, đại diện khoảng 20 doanh nghiệp lữ hành cả quốc tế và nội địa, một số phóng viên cơ quan báo đài trong nước.

Chương trình khảo sát:

Tại Thanh Hóa, đoàn khảo sát các điểm: Khu di tích Thành nhà Hồ - Kinh đô Việt Nam thời nhà Hồ năm (1400 - 1407), thắp hương và tham quan tại khu di tích lịch sử Lam Kinh – nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đồng thời là Thế miếu của nhà Hậu Lê, khu suối cá thần Cẩm Lương.

Tại Hà Tĩnh, đoàn khảo sát các điểm: Khu du lịch Bãi Lữ, tham quan và thắp hương Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du và đền thờ Nguyễn Công Trứ, bãi biển Thiên Cầm, ngã ba Đồng Lộc.

Tại Nghệ An, đoàn khảo sát một số điểm du lịch: thắp hương và thăm khu di tích ngã ba Đồng Lộc, tham quan vườn quốc gia Pù Mát, thác Khe Kẽm, đi thuyền độc mộc trên sông Giăng, đập Phà Lại, thăm bản dân tộc ngủ ngồi Đan Lai và tặng quà cho bà con dân bản, tham quan sân golf 18 lỗ ở Cửa Lò, thắp hương và tham quan đền vua Quang Trung.

Kết thúc chuyến khảo sát, tất cả các thành viên trong đoàn có thêm thông tin và kinh nghiệm về tuyến điểm đã đi, thu thập được nhiều thông tin tài liệu, mang về được nhiều bức ảnh có giá trị để quảng bá xúc tiến du lịch và đặc biệt là những kiến thức bổ ích phục vụ cho công việc chuyên môn góp phần trong việc khai thác mở ra các tour tuyến điểm du lịch mới và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

 

Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục