Tin tức - Sự kiện

“Âm vang đồng quê” - sản phẩm múa rối mới hấp dẫn dành cho du khách

Cập nhật: 04/04/2022 08:38:41
Số lần đọc: 649
(TITC) - Hưởng ứng chủ trương mở lại tất cả hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, tối ngày 2/4, Nhà hát múa rối Việt Nam ra mắt chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả trong nước và quốc tế mang tên “Âm vang đồng quê”.

(Ảnh: TITC)

Chương trình nghệ thuật “Âm vang đồng quê” là sự kết hợp hài hòa giữa múa rối cạn và múa rối nước, giữa âm nhạc, vũ đạo truyển thống kết hợp đương đại đặc sắc đầy chất thơ giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc, vùng miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp. 

Khán giả được thưởng thức du lịch văn hóa bằng nghệ thuật trải dài từ các lễ hội văn hóa truyền thống như tiết mục “Trống hội”, “Hát văn”, “Hầu đồng”; những trò chơi dân gian phổ biến, dân dã mang tính cộng đồng cao, đậm nét văn hoá làng quê Việt như tiết mục “Đánh đu”, “Chọi gà”, “Múa rồng”. Rồi mãn nhãn với hình ảnh đặc trưng gắn liền với vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam; những chiếc nón quai thao được thể hiện từ trên cạn xuống nước đầy bất ngờ, lung linh huyền ảo, tô vẽ thêm phần thanh mát trong tiết mục “Múa nón”.

(Ảnh: TITC)

Bằng âm nhạc, vũ đạo và mảng miếng đặc sắc của nghệ thuật múa rối, các hoạt động đồng áng của những người nông dân sau những ngày mùa vụ lao động vất vả được tái hiện đầy bất ngờ, biến hóa thú vị trong tiết mục “Ngày mùa”, “Đánh cáo bắt vịt”, chùm các tiết mục của chương trình du lịch văn hóa mang tên “Âm vang đồng quê” khắc họa tinh tế, công phu và thú vị giữa nghệ thuật múa rối truyền thống đan xen đương đại, đầy mới lạ và đậm chất truyền thống. Với không gian sân khấu mở, con rối ngộ nghĩnh, âm thanh, ánh sáng hiện đại, màu sắc lung linh huyền ảo chỉ có riêng ở nghệ thuật múa rối vẫn đậm đà bản sắc dân tộc đưa tới cho khán giả một không gian du lịch nghệ thuật đặc sắc của đất nước Việt Nam. 

(Ảnh: TITC)

Chương trình múa rối “Âm vang đồng quê” dành riêng cho khách du lịch nhận được sự đánh giá rất cao của các doanh nghiệp lữ hành. Theo bà Thanh Hà - Giám đốc Easy Way Travel, chương trình tạo được ấn tượng rất tốt với sự phối hợp nhuần nhuyễn của âm thanh, ánh sáng, rối cạn, rối nước… Đặc biệt sự kết hợp của rối cạn, rối nước thông qua các tích trò mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống, truyền tải sự sự mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét dân gian.

Bên cạnh đó, bà Hà cũng cho rằng cần tăng phần hoạt động biểu diễn của những con rối, có giới thiệu ngắn gọn nội dung để khán giả dễ hiểu hơn. Bà tin tưởng rằng chương trình “Âm vang đồng quê” sẽ nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của du khách quốc tế.

Chương trình được biểu diễn tại Nhà hát múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chương trình nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT