Hành trang lữ khách

An Giang: Trà Sư - từ đời thường đến điện ảnh

Cập nhật: 04/04/2023 11:58:31
Số lần đọc: 369
Năm 2020, Trà Sư được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi. Trà Sư không phải là khu rừng cổ nhưng cũng bởi sự giản dị, nguyên sơ, nơi mà mỗi lần đến, cảnh sắc càng thêm “giàu có” hơn khi được nhà đầu tư chăm chút, nâng niu, yêu quý và không ngừng vun vén.

Vẻ đẹp xanh mướt mát của rừng tràm Trà Sư

Mỗi ngày, Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đón tiếp cả ngàn lượt khách nội địa và quốc tế đến tham quan. Nơi đây với tài nguyên thiên nhiên hàng triệu cây tràm cổ thụ đến các thảm động thực vật nguyên sinh quý hiếm. Màu xanh của sức sống phương nam luôn dâng tràn dưới khung trời của đàn thiên điểu.

Phong phú chim trời ở rừng tràm Trà Sư.

Tiềm năng điện ảnh, bối cảnh hoàn hảo cho các bộ phim

Chính những yếu tố trên mà Trà Sư ngày càng được nhiều người biết đến. Nơi đây cũng đã lọt vào mắt nhà nghề của những nhà làm phim, những TikToker nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội. Dưới góc nhìn, dưới sự mô tả của họ, rừng tràm Trà Sư trở nên long lanh tuyệt vời.

Hơn 300 diễn viên đã tham gia vào cảnh khai máy “Đất rừng phương Nam”.

Cuối năm 2022, bộ phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnh đã chính thức khai máy tại rừng tràm Trà Sư. Đạo diễn của bộ phim là Nguyễn Quang Dũng, người đã tạo nên thành công cho những bộ phim trước đó như Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ hay Tiệc trăng máu.

Theo chia sẻ của vị đạo diễn “mát tay”, anh sẽ biến hóa vẻ đẹp của Trà Sư một cách tối đa. Nếu như, bản truyền hình đời thường của một khu rừng đặc dụng ngập nước đã đi sâu vào lòng người như thế nào, thì bản điện ảnh của một Trà Sư được ra rạp cũng sẽ kỳ vọng trở thành “bom tấn” trên màn ảnh đầy sắc màu nghệ thuật.

Cuối năm 2023, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi họp báo trước khi công chiếu “Đất rừng phương Nam”. Khi đó, đoàn làm phim sẽ tiếp tục có những chia sẻ thật thú vị về “hậu trường - hậu cần” Trà Sư.

Ngoài việc phù hợp với các dòng phim lịch sử, rừng tràm Trà Sư còn có thể dùng để khai thác đa dạng các nhiều thể loại khác nhau. Nơi đây đang mở “cửa rừng” chào đón các nhà làm phim đủ sức sáng tạo, thậm chí có thể đưa Trà Sư làm bối cảnh cho các bộ phim viễn tưởng luôn thu hút người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Đón đầu xu hướng

Rừng tràm Trà Sư, một vẻ đẹp của đại ngàn vùng Bảy Núi - An Giang, hy vọng đến một ngày nào đó Trà Sư sẽ có mặt trong nghệ thuật thứ 7 quốc tế. Nếu điện ảnh Việt Nam là buổi bình minh đang ló dạng, thì Trà Sư nguyện sẽ là một ánh “Sao Mai”.

Một góc rừng tràm Trà Sư nhìn từ trên cao.

Phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” đang trong quá trình hoàn chỉnh hậu kỳ. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phấn khởi chia sẻ: “Mọi thứ lên hình thật đẹp và thể hiện rõ hào khí miền Tây Nam Bộ. Tôi tin bộ phim sẽ thể hiện được tinh thần và vẻ đẹp của vùng đất vừa hào sảng, vừa thân thương gần gũi này”.

Cho đến nay, phim trường Trà Sư, trang phục, đạo cụ của bộ phim điện ảnh Đất rừng phương Nam vẫn được Ban Giám đốc Khu du lịch sinh thái Rừng tràm Trà Sư giữ gìn cẩn thận để làm bối cảnh cho du khách gần xa đến chụp ảnh. Một góc chill vừa quen vừa lạ cũng là cách để khu rừng này luôn hấp dẫn, luôn tươi mới với mọi người.

Hãy đến và chạm tay vào vẻ đẹp của đại cảnh Trà Sư !

Hà Nhiên

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 31/03/2023

Cùng chuyên mục