Hành trang lữ khách

Các hãng hàng không hỗ trợ hành khách hoàn vé, đổi vé do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cập nhật: 03/02/2021 08:16:01
Số lần đọc: 680
(TITC)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều hành khách đã hủy chuyến, hoãn chuyến bay đã đặt trước trong thời điểm này, các hãng hàng không đã thông báo chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé, đổi vé do bị ảnh hưởng của dịch.

Theo đó, Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách hoàn đổi vé ra “Travel Voucher” với ưu đãi tặng thêm 10% giá vé. Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ ngày 29/01/2021, đối với các trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và trường hợp chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

Không chỉ được miễn lệ phí hoàn vé khi đổi sang voucher, hành khách còn có thể sử dụng voucher để đổi ra các sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines (vé máy bay, hành lý, chọn ghế ngồi, nâng hạng…) có tổng giá trị tương đương giá trị voucher.

“Travel Voucher” có giá trị sử dụng trong vòng 01 năm kể từ ngày xuất. Đặc biệt, chính sách đổi vé ra voucher này còn áp dụng cho cả khách mua vé không bao gồm điều kiện hoàn, hủy.

Nếu không lựa chọn đổi vé theo hình thức trên, khách đã mua vé của Vietnam Airlines có thể yêu cầu hoàn vé và được miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi vé cho hành khách có vé bay từ ngày 29/01/2021 mà chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với hãng Bamboo Airways, hành khách được đổi vé miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ. Trường hợp đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, khách phải trả phần tiền vé chênh lệch cho chuyến bay mới (nếu có).

Khách của Bamboo Airways cũng được phép hoàn bảo lưu, hoàn vé miễn phí trong trường hợp chuyến bay bị hủy vì dịch Covid-19. Trường hợp khách đặt vé qua kênh bán trực tiếp của hãng sẽ được hoàn tiền trong vòng 90 ngày, từ ngày nhận được yêu cầu của hành khách hoặc sử dụng tiền hoàn vào các dịch vụ khác của Bamboo Airways cung cấp.

Chính sách của Bamboo Airways áp dụng cho các đường bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đầu năm 2021, với lịch bay kể từ ngày 29/01/2021.

Theo chính sách của Vietjet Air, với đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn (Quảng Ninh) phải tạm dừng khai thác từ ngày 29/01/2021, hành khách được chuyển đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác có lịch bay trong vòng 72 giờ.

Trường hợp đổi vé sang chuyến bay khởi hành sau 72 giờ so với vé đã đặt, khách sẽ phải mất thêm phí chênh lệch tiền vé (nếu có). Hãng cho phép khách hàng hoàn bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Với các đường bay khác, Vietjet Air chưa đưa ra thông báo chung về chính sách áp dụng cho giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mới.

Các hãng hàng không cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc thay đổi trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục