Tin tức - Sự kiện

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa được gia hạn chứng nhận Sân bay an toàn về phòng, chống dịch

Cập nhật: 14/12/2021 10:13:48
Số lần đọc: 564
Sáng 13/12, ông Nguyễn Bá Quân - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh cho biết, Cảng vừa được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Sân bay an toàn vệ sinh dịch tễ (Airport Health Accreditation - AHA). Chứng nhận có giá trị 12 tháng (từ ngày 17/12/2021 đến ngày 17/12/2022).  

Chứng nhận AHA cho Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vừa được ACI gia hạn

Chứng nhận AHA được tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế xây dựng và phát triển nhằm mục đích đánh giá các biện pháp an toàn sức khỏe và quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh dịch tễ được thực hiện trong tất cả lĩnh vực khai thác tại sân bay, bao gồm quy trình vệ sinh làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, giao tiếp đối với hành khách, trang thiết bị dành cho hành khách… đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành Hàng không; đáp ứng các tiêu chuẩn cao về an toàn sức khỏe và phòng chống đại dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động khai thác tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Ngày 16/12/2020, ACI cấp chứng nhận AHA cho Cảng HKQT Cam Ranh.

Trong 1 năm qua, Cảng HKQT Cam Ranh đã thực hiện khung định hướng “Các biện pháp an toàn sức khỏe để giảm thiểu rủi ro dịch bệnh Covid-19 trong hàng không” và chương trình “Hàng lang xanh” của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Cam Ranh tiếp tục áp dụng và triển khai phát triển các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và cán bộ, nhân viên. Trong năm 2021 Cảng hành không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ 125 lượt chuyến bay quốc tế đến và đi với gần 19 nghìn hành khách là người Việt Nam về nước, chuyên gia, thương gia nước ngoài và khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin, đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh, Sở Du lịch cùng các đơn vị đón đoàn khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa ngày 25/11/2021

Để tiếp tục được gia hạn chứng nhận AHA, Cảng HKQT Cam Ranh đã phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn và khuyến cáo của ICAO và ACI. Cảng đã thực hiện đệ trình hồ sơ pháp lý, cung cấp tài liệu, quy trình khai thác, hình ảnh, trả lời các bảng khảo sát, thực hiện phỏng vấn trực tuyến của các chuyên gia hàng đầu của ACI, chứng minh các hoạt động triển khai và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và tuân thủ các khuyến cáo phục hồi hoạt động hàng không trong giai đoạn Covid 19 của ICAO.  Trong thư gửi Cảng HKQT Cam Ranh,  ông Luis Felipe de Oliveira - Tổng Giám đốc ACA World bày tỏ sự vui mừng và ngưỡng mộ với nỗ lực của Cảng HKQT Cam Ranh trong việc cung cấp trải nghiệm sân bay an toàn cho tất cả hành khách, phù hợp với các biện pháp bảo vệ sức khỏe được thiết lập bởi ACI.

Theo ông Nguyễn Bá Quân, việc Cảng HKQT Cam Ranh được tiếp tục gia hạn chứng nhận AHA, một lần nữa khẳng định các biện pháp đảm bảo an toàn khai thác và phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Cảng đã được triển khai tốt. Cảng HKQT Cam Ranh là “Cảng hàng không xanh”  trong chương trình “Hàng lang xanh” của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay, góp phần thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến với Nha Trang - Khánh Hòa trong giai đoạn bình thường mới.

X.T

 

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục