Tin tức - Sự kiện

Chiêm ngưỡng 6 cây cầu độc đáo ở miền Trung trên nền tảng số Google Arts & Culture

Cập nhật: 27/01/2021 16:23:54
Số lần đọc: 624
(TITC) – Chùa Cầu (Hội An), cầu quay trên sông Hàn (Đà Nẵng), Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills… là những cây cầu độc đáo được giới thiệu đến du khách trong triển lãm trực tuyến “6 cây cầu độc nhất Việt Nam” thuộc dự án “Google Arts & Culture: Kỳ quan Việt Nam”.

Chùa Cầu là một trong những cây cầu có tuổi đời lớn nhất ở Việt Nam (Ảnh: Google Arts & Culture)

“Google Arts & Culture: Kỳ quan Việt Nam” là dự án quảng bá du lịch do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn Google thực hiện, với sự hỗ trợ của một số địa phương, công ty Oxalis Adventure và nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt. Dự án gồm 35 triển lãm trực tuyến với 1.369 bức ảnh có độ phân giải cao, mang đến cho du khách cách thưởng thức mới về những di sản, kỳ quan của miền Trung Việt Nam.

Không chỉ là những công trình giao thông bắc qua sông qua núi, mỗi cây cầu còn mang trong mình một câu chuyện, một màu sắc riêng biệt, tạo thành điểm nhấn riêng có cho từng địa phương. Hãy cùng khám phá những cây cầu đặc biệt qua triển lãm “6 cây cầu độc nhất Việt Nam”!

Chùa Cầu (Hội An)

Chùa Cầu tại Hội An được xây dựng từ năm 1595 là một trong những cây cầu có tuổi đời lớn nhất ở Việt Nam. Chùa được sơn son và chạm trổ công phu, với chiều dài gần 20m vắt qua kênh nước chảy ra sông Thu Bồn. Trên Chùa Cầu có một gian chính thờ Bắc Đế Trấn Vũ (Huyền đế). Qua bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt, Chùa Cầu về đêm được soi chiếu bởi ánh đèn lung linh, huyền ảo, mở ra cho du khách bức tranh phố Hội đầy ấn tượng.

Cầu sông Hàn – Cầu xoay đầu tiên của Việt Nam (Ảnh: Google Arts & Culture)

Cầu Sông Hàn (Đà Nẵng)

Thành phố biển Đà Nẵng nổi tiếng với sông Hàn thơ mộng và cầu sông Hàn – Cầu xoay đầu tiên của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp mỹ quan đô thị, cầu Hàn còn là công trình giao thông quan trọng khi thân cầu sẽ xoay lúc nửa đêm tạo điều kiện cho các tàu lớn lưu thông qua lại, vận chuyển hàng hóa.

Cầu Hiền Lương nối hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Google Arts & Culture)

Cầu Hiền Lương (Quảng Trị)

Cầu Hiền Lương nối hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Cây cầu nằm ở vĩ tuyến 17 đã trở thành biểu tượng to lớn cho khát vọng đoàn tụ và thống nhất non sông nước Việt và là địa chỉ đỏ trong hành trình du lịch Quảng Trị.

Cầu Vàng cây cầu duy nhất tại Đà Nẵng không bắc qua sông mà được xây dựng trên núi (Ảnh: Google Arts & Culture)

Cầu Vàng (Đà Nẵng)

Tọa lạc ở độ cao 1.414m so với mực nước biển, Cầu Vàng nằm trên đỉnh Bà Nà có tầm nhìn ra cảnh quan núi non trùng điệp. Đây cũng là cây cầu duy nhất tại Đà Nẵng không bắc qua sông mà được xây dựng trên núi.

Cầu Vàng có thiết kế hình vòng cung, được nâng đỡ bởi 2 bàn tay khổng lồ vươn ra nền trời xanh. Với thiết kế độc đáo, Cầu Vàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế, nhận được nhiều bình chọn từ các tạp chí danh tiếng hàng đầu như The Guardian (Anh), CNN, Inside (Mỹ)…

Cầu Rồng được coi là biểu tượng kiến trúc mới của TP Đà Nẵng (Ảnh: Google Arts & Culture)

Cầu Rồng (Đà Nẵng)

Cầu Rồng bắc qua dòng sông Hàn có thiết kế mô phỏng hình dáng con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông. Cầu Rồng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị Đà Nẵng, đồng thời trở thành biểu tượng kiến trúc mới của thành phố.

Cầu Trường Tiền là điểm đến nổi tiếng ở Thừa Thiên Huế (Ảnh: Google Arts & Culture)

Cầu Trường Tiền (Thừa Thiên Huế)

Cầu Trường Tiền là cây cầu đầu tiên nối hai bờ sông Hương. Công trình được thiết kế dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Gustave Eiffel – đồng thời là tác giả của công trình nổi tiếng Tháp Eiffel (Paris). Bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng, cầu Trường Tiền trở thành biểu tượng của Cố đô, góp phần tô điểm bức tranh non nước hữu tình xứ Huế.

Để chiêm ngưỡng những kỳ quan nổi bật của Việt Nam, du khách có thể truy cập địa chỉ https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam hoặc tải và sử dụng ứng dụng với từ khóa “Wonders of Vietnam”, hiện đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT