Non nước Việt Nam

Chợ hoa đêm Quảng Bá – Nét đẹp văn hóa của người dân thủ đô

Cập nhật: 11/10/2022 09:43:04
Số lần đọc: 564
Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa nổi tiếng nhất Hà Nội, đây còn được xem là một nét đẹp văn hóa của người dân thủ đô.  

Đến đây mọi người như lạc vào thiên đường hoa rực rỡ sắc màu và cảm nhận được một Hà Nội rất khác biệt, vừa nhộn nhịp, tấp nập nhưng cũng rất thanh bình, lãng mạn.

Không ai nhớ rõ chợ hoa Quảng Bá có từ khi nào, chỉ biết rằng thuở ban sơ đây là một khu chợ nhỏ bên hông con đê Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chợ được lập ra để bà con nông dân khu vực xung quanh mua bán, trao đổi hoa và cây cảnh mình trồng được. Mùa nào hoa nấy, chợ hoa Quảng Bá cứ rực rỡ tỏa hương suốt bốn mùa Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh về chợ hoa Quảng Bá:

Khi Hà Nội chìm vào giấc ngủ say thì chợ hoa bắt đầu nhộn nhịp. Thông thường, chợ họp từ 11 giờ đêm đến khoảng 6 giờ sáng là vãn khách.

Chợ hoa Quảng Bá không chỉ có các chủ cửa hàng hoa nhỏ hoặc những người bán hàng rong đến mua hoa, mà còn đón nhiều khách du lịch và các bạn trẻ tham quan chụp ảnh tận hưởng hương sắc của muôn vàn loài hoa.

Hoa chu yếu được nhập từ các làng hoa ở Vĩnh Phúc, Nghi Tàm, Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh. Tuy nhiên, có nhiều loại hoa mới lạ cũng được nhập từ Sóc Sơn, Vĩnh Phúc, Đà Lạt và các nước Trung Quốc, Thái Lan, Hà Lan, Nam Phi…

Người dân vừa mua hoa và tranh thủ lưu lại những bức ảnh đẹp.

Hoa được bó thành từng bó và trưng bày rất đẹp mắt.

Những bó hoa còn ướt đẫm sương đêm được bày luôn trên giá buộc của xe máy.

Cánh hoa sen được gấp lại vừa tạo hình đẹp vừa giúp hoa bung nở.

Thúy An

Nguồn: Báo Đắk Lắk - baodaklak.vn - Đăng ngày 10/10/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT