Hoạt động của ngành

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam làm việc với Viện Du lịch Nicaragua

Cập nhật: 12/04/2025 10:55:44
Số lần đọc: 36
(TITC) - Chiều ngày 11/4, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp và làm việc với Viện Du lịch nước Cộng hòa Nicaragua nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch và thúc đẩy trao đổi khách hai bên.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TITC

Cảm ơn sự đón tiếp từ phía Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, bà Mara Vanesa Stotti, Đồng Giám đốc Viện Du lịch Nicaragua chia sẻ, nhân dịp tham dự Hội chợ VITM Hà Nội 2025, Viện Du lịch Nicaragua đã có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu về du lịch đất nước đến các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và quốc tế. Bà Mara Vanesa Stotti cho biết với mong muốn đẩy mạnh hợp tác trao đổi khách du lịch hai bên, Viện Du lịch Nicaragua sẵn sàng cung cấp thông tin đến Việt Nam đồng thời sẽ có những gói tour hợp lý dành cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới Nicaragua mong muốn đón đoàn đại biểu Việt Nam qua khảo sát về du lịch, không chỉ tìm hiểu thêm về đất nước mà còn về văn hóa, thể thao và các lĩnh vực khác.

Đồng Giám đốc Viện Du lịch Nicaragua Mara Vanesa Stotti phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TITC

Theo Đại sứ Nicaragua tại Việt Nam Mario Jose Armengol Campos, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên Nicaragua thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Năm 2024 ghi dấu mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Vì vậy ngài Đại sứ hy vọng trong tương lai hai bên sẽ sớm trao đổi về các dự định kế hoạch đầu tư, phát triển du lịch. Đặc biệt ngài Đại sứ gửi lời chúc mừng đến Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), đây không chỉ là niềm vui của riêng Việt Nam mà còn là niềm vui chung của Nicaragua và nhiều nước khác.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu chào mừng đoàn công tác Nicaragua đến thăm và làm việc. Ảnh: TITC

Chào mừng đoàn công tác Viện Du lịch Nicaragua đến làm việc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước trong thời gian tới. Năm 2024, Việt Nam đã đón gần 17,6 triệu lượt khách quốc tế, 110 triệu lượt khách nội địa.

Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm bà Mara Vanesa Stotti. Ảnh: TITC

Nhất trí với đề xuất của Viện Du lịch Nicaragua, Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh việc Nicaragua tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2025  đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác của hai bên. Đồng thời đề nghị phía Nicaragua có kiến nghị với ngành giao thông vận tải nhằm tăng cường kết nối về đường bay; thu hút nhà đầu tư về khách sạn, khu vui chơi giải trí đến Việt Nam; tiếp tục trao đổi thông tin giữa hai bên; tích cực tham dự các sự kiện du lịch quốc tế của Việt Nam và ngược lại. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ nghiên cứu việc thành lập đoàn khảo sát đến Nicaragua từ đó phát triển các chương trình du lịch nhằm tăng cường trao đổi khách.

Bà Mara Vanesa Stotti tặng quà lưu niệm Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu. Ảnh: TITC

Lãnh đạo, đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TITC

Viện Du lịch Nicaragua (INTUR) là cơ quan trực thuộc Chính phủ, chịu trách nhiệm chỉ đạo, quy hoạch, xúc tiến và điều tiết các hoạt động du lịch tại Cộng hòa Nicaragua. INTUR là cơ quan chủ quản của ngành du lịch, điều phối các chính sách công, chương trình và chiến lược xúc tiến du lịch ở cấp quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, Viện còn thúc đẩy đầu tư tư nhân trong lĩnh vực du lịch và hợp tác với chính quyền địa phương, cộng đồng, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của điểm đến Nicaragua.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 11/4/2025

Cùng chuyên mục