Hoạt động của ngành

Cuộc thi báo chí "Viết về Du lịch Hà Tĩnh"

Cập nhật: 03/07/2019 15:42:05
Số lần đọc: 963
(TITC) - Cuộc thi do Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh phối hợp Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Tĩnh đến với du khách.

Hồ kẻ Gỗ ( Ảnh: Vietnam Journey)
 
Đồng thời, qua đó xây dựng ngân hàng dữ liệu những bài báo, tác phẩm truyền thống chất lượng cao về du lịch để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Hà Tĩnh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển du lịch Hà Tĩnh thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020 và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.
 
Đối tượng dự thi là những tác giả là hội viên hoặc không phải hội viên, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các CTV, TTV của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với các nội dung trên đều có thể tham dự cuộc thi.
 
Tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi phải là những tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời các nội dung về du lịch Hà Tĩnh như tiêu chí của cuộc thi. Phản ánh được những nét đặc sắc của các loại hình du lịch của Hà Tĩnh như: Văn hóa tâm linh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, phong tục tập quán, làng nghề truyền thống, ẩm thực, các điểm du lịch độc đáo của Hà Tĩnh... Ngoài ra là những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Tĩnh; những sáng kiến, đề xuất để phát triển du lịch Hà Tĩnh; những bài viết cụ thể về các điểm đến, các sản phẩm, thương hiệu du lịch Hà Tĩnh; những bài viết có nội dung liên quan đến du lịch Hà Tĩnh.
 
Các tác phẩm báo chí bao gồm các thể loại như bài phản ánh, bình luận, chuyên luận, xã luận, phóng sự, bút ký, ghi chép được sử dụng trên báo in, báo điện tử, báo hình và phát thanh, đảm bảo các yêu cầu về nội dung đã nêu. Đồng thời phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh và trong nước sử dụng từ ngày 31/8/2018 đến 31/8/2019.

Tác phẩm báo in phải gửi bản phô tô bài đã đăng (trên giấy A4 hoặc A3) ghi rõ tên báo, ngày, tháng, năm đăng, phát.

Tác phẩm PT-TH phải gửi USB ghi tiếng, ghi hình (1 tác phẩm ghi 1 USB), kèm theo nguyên văn lời bình in trên giấy A4, ghi rõ nhãn, mác, ngày tháng phát sóng PT - TH, đường link tác phẩm.

Tác phẩm báo điện tử phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, viết riêng cho báo điện tử, không xét những tác phẩm lấy từ báo in. Tác phẩm báo điện tử in đúng bài đã phát của báo điện tử trên giấy A4, ghi rõ ngày, tháng, năm, coppy đường link tác phẩm đó vào cuối tác phẩm.

Giải thưởng cuộc thi được cơ cấu cho 3 loại hình báo chí gồm: Báo in và báo Điện tử (3 nhóm), Báo hình (3 nhóm) và Báo nói (2 nhóm). Mỗi nhóm có các giải A, Giải B, Giải C và giải Khuyến khích.
 
Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào cuối tháng 9/2019; thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/8/2019 đến ngày 31/8/2019.
 
Tác phẩm dự thi gửi về Hội Nhà báo Hà Tĩnh (34 Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh) hoặc Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh (số 20, đường 26/3, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi báo chí “Viết về Du lịch Hà Tĩnh ”. Thông tin chi tiết về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0912921172 (đ/c Tuấn); 0974 844 557 (đ/c Hoa)

Khánh Luân

Nguồn: Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục