Hoạt động của ngành

Đà Lạt sẵn sàng đón khách dịp Tết Nguyên Đán

Cập nhật: 19/01/2022 08:25:21
Số lần đọc: 600
Hơn nửa tháng nữa đến Tết Nhâm Dần 2022, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của du khách.


Đến với Vườn ánh sáng Đà Lạt – điểm tham quan du lịch được ví như "thiên đường sống ảo" của giới trẻ vào những ngày này, các không gian kết hợp giữa ánh sáng, âm nhạc và màu sắc rực rỡ mang nhiều chủ đề khác nhau đã được đơn vị chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng lãm của du khách.

Một góc của Vườn ánh sáng Đà Lạt đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ du khách.

Ông Phan Minh Trường - Giám đốc điều hành khu trải nghiệm này cho biết bên cạnh nâng cao chất lượng các sản phẩm phục vụ du khách, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được đơn vị chú trọng thực hiện theo quy định chung.

 “Chúng tôi trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch cho nhân viên, từ khẩu trang cho đến kính chống giọt, găng tay. Khách đến đều được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào tham quan. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ kể cả phương án phòng chống dịch, không chỉ phổ biến trong đơn vị mà còn đăng ký với Trạm Y tế phường 8 và Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng” - ông Phan Minh Trường nói.

Không chỉ các khu, điểm tham quan du lịch mới, những danh thắng và điểm đến vốn đã nổi tiếng tại Đà Lạt như Thiền viện Trúc Lâm, thung lũng Tình Yêu, thác Prenn, thác Datanla, đồi Mộng Mơ, vườn hoa thành phố và một số điểm du lịch canh nông… cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, dịch vụ để phục vụ khách du lịch.

Việc mở rộng các nút giao thông để hạn chế kẹt xe tại khu vực trung tâm đã được UBND TP. Đà Lạt hoàn tất.

Theo ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, đến thời điểm này, từ các cơ sở lưu trú cho đến nhà hàng, quán ăn, khu điểm tham quan trên địa bàn đều đảm bảo các điều kiện phục vụ du khách. Trong đó, yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được quan tâm.

Cùng với đó, ngành du lịch đã phối hợp với các đơn vị chức năng trong tỉnh Lâm Đồng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn kịp thời các cơ sở dịch vụ du lịch chấn chỉnh ngay những hạn chế, bất cập nếu có, đáp ứng tốt mọi nhu cầu vui xuân, nghỉ dưỡng của du khách khi đến với Đà Lạt – Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Ông Nguyễn Viết Vân nói: "Tất cả các cơ sở đều đã triển khai tập huấn, trang bị các nội dung liên quan về phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế. Cùng với đó, các cơ sở lưu trú đều đã nâng cấp, các khu điểm tham quan du lịch đã được đầu tư, những sản phẩm mới đều đã hoàn thành, đặc biệt có những dịch vụ mới hơn, thu hút sự quan tâm nhiều hơn của du khách khi đến với Đà Lạt – Lâm Đồng".

Ngành du lịch Lâm Đồng cũng phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền TP. Đà Lạt để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn giao thông và thực hiện thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn để các đơn vị phục vụ du khách vui xuân nhưng đảm bảo an toàn./.

Quang Sáng

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục