Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng chính thức mở lại đường bay thương mại quốc tế sau 2 năm dịch bệnh

Cập nhật: 28/03/2022 09:51:05
Số lần đọc: 698
  (TITC) - Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn, ngày 27/3, Đà Nẵng đã chính thức mở lại đường bay thương mại quốc tế với chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng tới Singapore được khởi hành.

Chuyến bay SQ172 với gần 160 hành khách từ Singapore hạ cánh Đà Nẵng vào lúc 11h05 ngày 27/3

Và để chào đón những hành khách đầu tiên đi từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, sự kiện “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” với thông điệp “Chào mừng thế giới trở lại” đã được diễn ra tại Ga đi - Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Chương trình do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (ACV), Hãng hàng không Singapore Airlines phối hợp tổ chức. Nhiều hành khách tỏ ra vô cùng bất ngờ và xúc động với màn tiếp đón đặc biệt từ Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 27/3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chào đón 02 chuyến bay đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau khi thành phố mở cửa đường bay quốc tế.

Chuyến bay SQ172 với gần 160 hành khách từ Singapore hạ cánh Đà Nẵng vào lúc 11h05 ngày 27/3, khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore - Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Đường bay có tần suất 01 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

Vào lúc 12h30 cùng ngày, chuyến bay VZ960 hành trình Bangkok - Đà Nẵng của Thai Vietjet hạ cánh Đà Nẵng với khoảng 150 hành khách. Đường bay được khai thác với tần suất 03 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Cùng với hoạt động chào đón chuyến bay, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thai Vietjet đón đoàn báo chí và lữ hành với hơn 50 thành viên đến tìm hiểu, quảng bá điểm đến để thúc đẩy việc trao đổi hai thị trường khách.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng sự kiện, thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức Ngày hội khinh khí cầu tại Công viên Vườn tượng APEC trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Nhiều du khách đã được trải nghiệm ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Ngày hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay đã khai thác trong năm 2019. Trong tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ nỗ lực tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, sự kiện hàng không uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, để thu hút đại diện các cảng hàng không và các hãng bay đến kết nối với thành phố. Bên cạnh đó thành phố cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô quốc tế như Cuộc thi IRONMAN Việt Nam tháng 5/2022, Cuộc thi thuyền buồm Đà Nẵng tháng 6/2022, Giải GOLF Châu Á tháng 9/2022… và rất nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn khác. 

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục