Tin tức - Sự kiện

Điện Biên dự kiến tổ chức Lễ hội khinh khí cầu vào đầu tháng 9

Cập nhật: 11/07/2024 11:53:19
Số lần đọc: 653
Trong 6 tháng cuối của năm du lịch quốc gia 2024, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động lớn để thu hút du khách, trong đó có việc tổ chức Lễ hội khinh khí cầu, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9.


Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết: trong 6 tháng đầu năm nay, thông qua chuỗi nhiều hoạt động, sự kiện xuyên suốt, nhất là việc đăng cai năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024 và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lượng khách du lịch đến với địa phương đã tăng rất mạnh. Lượng khách du lịch ước đạt hơn 1,3 triệu lượt, tăng gấp 2,19 lần so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu ước đạt gần 2.500 tỷ đồng.

Ngoài du lịch lịch sử, trong 6 tháng cuối của năm du lịch quốc gia 2024, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động lớn để thu hút khách du lịch.

Ngoài tổ chức Lễ bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2024 vào tháng 12, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện lớn khác như: Phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức Tuần văn hóa du lịch của thành phố Hà Nội tại Điện Biên trong tháng 8; phối hợp với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội chợ du lịch văn hóa của Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với việc tổ chức thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc; Lễ hội khinh khí cầu dự kiến tổ chức vào đầu tháng 9.

"Lễ bế mạc năm du lịch quốc gia tại Điện Biên và nhiều hoạt động khác nữa sẽ là những sự kiện tiếp tục thực hiện tốt các chuỗi của năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024. Và thông qua đó tỉnh Điện Biên mong muốn thu hút du khách đến tỉnh một cách bền vững, có những trải nghiệm, có những ấn tượng khác biệt khi đến với Điện Biên", ông Phú cho biết.

Vũ Lợi

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 11/07/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT