Hoạt động của ngành

Đồng Tháp: Thông qua Dự án Làng văn hóa du lịch Sa Đéc

Cập nhật: 31/08/2020 09:49:20
Số lần đọc: 779
Ngày 26/8/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo TP.Sa Đéc đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn là Trung tâm phát triển nông thôn - Saemaul Undong thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM về việc thông qua dự án “Làng văn hóa du lịch Sa Đéc”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng (thứ 3 từ phải sang) khảo sát thực tế tại một số điểm triển khai trong dự án

Dự án Làng văn hóa du lịch Sa Đéc được xây dựng trên diện tích khoảng 510ha, trong đó tập trung vào 2 vùng lõi với diện tích khoảng 160ha thuộc khóm Tân Hiệp và Tân Mỹ (phường Tân Quy Đông). Dự án sẽ được chia ra 2 giai đoạn thực hiện: 2020-2025 và 2026-2030 với tổng kinh phí thực hiện gần 600 tỷ đồng, nguồn vốn này được huy động từ Trung ương, địa phương, doanh nghiệp và người dân. Theo đó, trong Làng văn hóa du lịch sẽ được quy hoạch thành các khu vực đặc trưng riêng như: khu nhà điều hành làng văn hóa; khu trưng bày sản phẩm OCOP của địa phương; khu nhà tiêu bản các giống hoa; khu trải nghiệm ẩm thực các món dân gian; khu tổ chức lễ hội truyền thống; khu bungalow nghỉ dưỡng; khu spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ chiết xuất hoa; khu nhà trồng hoa thủy canh; khu chế biến chiết xuất tinh dầu hoa; bãi đậu xe; khu trung tâm thương mại hoa kiểng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng khẳng định, việc Sa Đéc được chọn là 1 trong 10 làng văn hóa du lịch của cả nước, là sự vinh dự của địa phương, do đó cần tập trung xây dựng dự án, phát huy tối đa cơ hội này để quảng bá hình ảnh Làng hoa Sa Đéc đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời đề nghị điều chỉnh một số điểm cho phù hợp; yêu cầu đơn vị sớm bổ sung các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để hoàn thiện dự án để UBND tỉnh trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo TP.Sa Đéc cần có chiến lược dài hạn để triển khai thực hiện dự án, quản lý chặt chẽ việc cấp phép xây dựng, hạn chế tối đa tình trạng xây dựng trái phép lấn chiếm lòng sông. Song song đó, cần tổ chức họp dân lấy ý kiến mở rộng tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao, đặc biệt là có kế hoạch bố trí vốn ưu tiên cho các công trình trong dự án. Buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng các ngành cũng đã đến khảo sát thực tế khu vực vùng lõi của dự án, khảo sát điểm dừng chân mới mở trên đường vành đai ĐT848 và điểm phục chế vườn hồng Tư Tôn.

Thanh Nghĩa

 

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Cùng chuyên mục