Non nước Việt Nam

Giám đốc Bảo tàng không gian văn hóa Mường được trao giải thưởng về Di sản

Cập nhật: 18/08/2020 08:40:43
Số lần đọc: 696
Ông Vũ Đức Hiếu, họa sĩ, Giám đốc Bảo tàng không gian văn hóa Mường (thành phố Hòa Bình) vừa được thành phố Jeonju (Hàn Quốc) công bố trao giải thưởng Jeonju International Award về thúc đẩy Di sản văn hóa phi vật thể. 

Họa sĩ Vũ Đức Hiếu. Ảnh: Bảo tàng không gian văn hóa Mường.
 
Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động quảng bá, giữ gìn và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể dành cho tất cả các đối tượng trên khắp thế giới, do thành phố Jeonju tài trợ. Ngoài họa sĩ Vũ Đức Hiếu, hai tổ chức khác cũng được trao giải thưởng này là ASAMA (Bukina Faso) trong lĩnh vực nghề thủ công truyền thống, sự kiện, lễ hội, nghệ thuật và IMPACTO (Mexico) trong lĩnh vực dệt và sản xuất cà phê. 
 

Giải thưởng của họa sĩ Vũ Đức Hiếu.
 
Họa sĩ Vũ Đức Hiếu đã có công xây dựng Bảo tàng không gian văn hóa Mường trở thành một địa điểm không chỉ là nơi lưu giữ, bảo tồn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, mà còn là một địa chỉ quen thuộc với đông đảo khách tham quan, du khách từ nhiều nơi, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Ban Tổ chức giải thưởng Jeonju cho rằng, hoạt động của Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường của ông Vũ Ðức Hiếu có thể được coi là hoạt động kiểu mẫu cho việc bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số, nhằm hỗ trợ các nhóm dân tộc thiểu số khẳng định bản sắc văn hóa của họ, thiết lập một sự đa dạng văn hóa hài hòa của mỗi quốc gia.
 

Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường
 
Lễ trao giải hàng năm thường được tổ chức trực tiếp long trọng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh toàn cầu, giải thưởng Jeonju 2020 sẽ được tổ chức online trên Youtube, dự kiến vào ngày 15-9 tới.
 
 
KHÁNH NGUYÊN. Ảnh: Bảo tàng không gian văn hóa Mường.
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT