Hoạt động của ngành

Hà Nội: Trên 25 vạn lượt khách đến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây trong 4 tháng qua

Cập nhật: 06/10/2022 14:01:37
Số lần đọc: 493
Ngày 5-10, Trưởng ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban quản lý tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây Nguyễn Đăng Thạo cho biết, sau hơn 4 tháng khai trương, tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây thu hút trên 25 vạn lượt khách, tạo không gian văn hóa cộng đồng hấp dẫn, điểm đến của nhiều người dân và du khách mỗi dịp cuối tuần. Trung bình một tuần, tuyến phố thu hút từ 10.000 đến 15.000 lượt khách. Riêng trong tuần đầu mở cửa, phố đi bộ đã đón trên 35.000 lượt khách.

Hoạt động biểu diễn đường phố sôi nổi tại phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Ban quản lý tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây thông tin thêm, đến nay, đã tổ chức được trên 200 buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại 6 điểm sân khấu chính và các khu vực sân khấu xung quanh. Các hoạt động được tổ chức đa dạng theo từng chủ đề, phù hợp với nhiều đối tượng từ thanh, thiếu nhi cho đến người cao tuổi.

“Chúng tôi thường xuyên tổ chức nhiều chương trình mới vào cuối tuần, trong đó có những hoạt động rất đặc trưng của địa phương để tạo không gian vui chơi riêng biệt, hấp dẫn người dân và du khách”, ông Nguyễn Đăng Thạo cho biết.

Một số hoạt động gây chú ý có thể kể đến như: Chương trình khai mạc năm du lịch Sơn Tây và khai trương tuyến phố đi bộ, live show của ca sĩ Tuấn Hưng, đêm trung thu Thành cổ, Hội thi áo dài, nông dân đua tài, các hoạt động chào mừng SEA Games 31, thi tuyên truyền sách… kết hợp với các chương trình biểu diễn khiêu vũ, nhảy hiện đại.

Bên cạnh đó, Ban quản lý vẫn duy trì thường xuyên các hoạt động trò chơi dân gian như nặn tò he, viết thư pháp, vẽ truyền thần, nhảy sạp, kéo co, bóng bay nghệ thuật...

Ngoài ra, trong khuôn viên phố đi bộ, khu vực gian hàng trò chơi, đồ lưu niệm, giới thiệu ẩm thực xứ Đoài hay hoạt động triển lãm hoa lan vừa qua cũng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân thị xã và nhân dân các huyện lân cận.

Hoạt động vui Tết Trung thu tại phố đi bộ Thành cổ thu hút nhiều người dân và du khách.

Về hiệu quả của hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế đêm, ông Nguyễn Đăng Thạo cho biết, đến nay, các cơ sở, hộ kinh doanh hoạt động kinh doanh khá ổn định, hiệu quả. Doanh thu vào 2 ngày cuối tuần tăng so với ngày thường, đã tạo nguồn tăng thu nhập ổn định cho các hộ kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế nội thị nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sơn Tây nói chung.

Tại các cơ sở lưu trú khu vực Sơn Tây, lượng du khách lưu trú cuối tuần tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng xung quanh thị xã như: Glory resort, Thảo Viên resort, Làng Mít, các khách sạn: Lâm Ký, Đông Thành… tăng 20-30%, cá biệt có những khu du lịch như Glory resort, Làng Mít, lượng khách đặt phòng cuối tuần đã đặt kín đến tháng 11-2022.

Hoàng Lân

 

Nguồn: Báo Hà Nội mới - hanoimoi.vn - Ngày đăng 05/10/2022

Cùng chuyên mục