Non nước Việt Nam

Khai quật khảo cổ tại địa điểm Gò Chè, tỉnh Phú Thọ

Cập nhật: 28/09/2021 08:47:38
Số lần đọc: 744
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2500/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm Gò Chè thuộc xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ VHTTDL)

Thời gian khai quật từ ngày 28/9/2021 đến ngày 04/11/2021, trên diện tích 100m2, gồm 10 hố (10m2/01 hố). Chủ trì khai quật là ông Trịnh Hoàng Hiệp, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa./.

HP

Nguồn: Báo Đảng Cộng sản

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT