Hành trang lữ khách

Khám phá Ba Hang bằng thuyền kayak

Cập nhật: 06/10/2020 08:34:15
Số lần đọc: 748
Ba Hang được biết đến là khu vực tuyệt đẹp trên Vịnh Hạ Long. Ngày nay, nơi đây trở thành điểm lý tưởng cho môn thể thao chèo kayak khám phá thiên nhiên.


Du khách trải nghiệm cảnh đẹp khu Ba Hang bằng thuyền kayak.

Tham quan ngắm cảnh Vịnh Hạ Long mùa thu đã tuyệt đẹp rồi, chắc hẳn tới Ba Hang bạn sẽ lại càng say đắm trước cảnh sắc nơi đây. Theo những lão ngư dân kể lại thì Ba Hang ban đầu chỉ là một vùng vịnh yên bình bao quanh bởi núi cao.

Trong những chuyến đi biển đầy giông gió, bão táp, ngư dân vô tình khám phá ra khu vực này có thể tránh gió, bão lý tưởng. Không chỉ có nhiều thắng cảnh, hang động đẹp, ngư dân còn có thể khám phá được nhiều miệng hang khi thủy triều xuống, lộ ra đường vào. Phía trong là một không gian rộng lớn, vô cùng yên bình, phong phú các loài thuỷ hải sản.

Còn theo nghiên cứu địa chất của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thì cảnh quan độc đáo, nổi bật ở đây sở dĩ được gọi là Ba Hang, bởi đây là các hồ nước nhỏ được thông với nhau bởi ba cửa hang hàm ếch biển. Đi qua các cửa hang, du khách có thể lọt vào không gian tuyệt đẹp của các tùng áng với hồ nước rộng bao quanh bởi núi cao, ánh sáng thiên nhiên chan hoà, tuyệt đẹp.


Cảnh đẹp buổi sớm ở Ba Hang.

Điều thú vị nhất tới Ba Hang chính là vẻ đẹp yên bình, mặt nước trong xanh, phẳng lặng xanh mướt. Màu núi hoà màu nước Vịnh, cây cỏ thiên nhiên cùng không khí mùa thu thật tuyệt để du khách có chuyến khám phá bằng thuyền kayak.

Hiện Ba Hang nằm trên địa phận phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), theo tuyến tham quan phổ biến Thiên Cung - Đầu Gỗ du khách có thể đến ngay với làng chài tuyệt đẹp này khi kết thúc hành trình tham quan hang Đầu Gỗ. Một trong những ưu điểm lớn của môn thể thao chèo thuyền kayak chính là được khám phá gần nhất mặt nước, cảnh quan từ những chiếc thuyền composite chắn chắn.

Ở đây, sau khi đi qua cửa soát vé, du khách sẽ được những nhân viên vốn là ngư dân làng chài nhiệt tình, thân thiện hướng dẫn lên thuyền an toàn, mặc áo phao, ngồi và chèo đúng kỹ thuật. Trong trường hợp chưa rành, du khách có thể thuê hướng dẫn viên đi chèo cùng.


Du khách chụp ảnh lưu niệm, khám phá cảnh quan yên bình tuyệt đẹp ở Ba Hang.

Hành trình tham quan ở Ba Hang đã được cơ quan chức năng hướng dẫn, quây rõ bằng phao màu trên mặt biển. Hiện vùng nước được phép chèo là khoảng 16ha xung quanh khu làng chài Ba Hang. Cảnh quan nổi bật nhất là khu vực các hang luồn, du khách có thể chèo xuyên qua. Ngoài cảnh quan thiên nhiên xanh tốt trên các sườn núi, đi qua các hang ngầm, không gian sáng bừng mở ra trước mắt du khách. Nếu may mắn hơn, bạn có thể được chiêm ngưỡng đàn khỉ đi kiếm ăn trên vách núi vào những ngày đẹp trời.

Để khám phá hết khu vực Ba Hang, du khách có thể mất 35- 60 phút tuỳ hành trình của bạn. Hiện đơn vị quản lý dịch vụ chèo kayak ở đây là HTX Vạn chài Con đò cổ tích với 55 chiếc kayak tiêu chuẩn, không gian bè rộng với hướng dẫn viên nhiệt tình.

Khi tham gia dịch vụ này, du khách cần chú ý măc áo phao cứu hộ, mang trang phục gọn gàng, bỏ điện thoại và thiết bị điện tử vào túi chống ướt và lắng nghe hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Tạ Quân

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục