Hành trang lữ khách

Khám phá khu du lịch Bửu Long – Đồng Nai

Cập nhật: 01/07/2019 08:42:29
Số lần đọc: 1235
Nếu các bạn trẻ miền Tây chưa khởi động mùa hè, muốn tìm một nơi không quá xa xôi, vừa có cảnh đẹp nên thơ, vừa có nhiều địa điểm “check in”, thì Khu du lịch Bửu Long ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là lựa chọn tiện cả đôi đường. Địa điểm giải trí nổi tiếng này chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 30km, được ví như "vịnh Hạ Long của miền Đông".

Tạo hình Rồng vàng trước cổng Khu du lịch đón chào du khách gần xa. Để đến nơi này, du khách chỉ di chuyển khoảng 7km từ trung tâm thành phố Biên Hòa.

Trong khuôn viên rộng thênh thang của Khu du lịch, có rất nhiều chú rồng được tạo tác, là hậu cảnh lý tưởng để khách tham quan chụp ảnh.

Khu du lịch Bửu Long thu hút du khách nhờ dấu tích của mỏ đá khổng lồ được khai thác hàng chục năm thành hồ nước nhân tạo kết hợp với núi đá tạo nên khung cảnh non nước hữu tình, không khí mát mẻ trong lành.

Khu du lịch Bửu Long nằm trong quần thể khu danh thắng Bửu Long đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Màu xanh mướt của bóng cây soi bóng nước, cùng các tạo cảnh, tạo điểm "check in" như giữa chốn bồng lai. Bán đảo Long Sơn Bửu Long là điểm nhấn tuyệt vời của quần thể kiến trúc Bửu Long.

Để sang được Bán đảo Long Sơn Bửu Long, du khách có thể trải nghiệm phương tiện đi thuyền miễn phí, hoặc tự "đạp vịt" từ bờ này sang bờ kia. Lênh đênh trên sóng nước, du khách sẽ không khó tưởng tượng mình đang trải nghiệm Vịnh Hạ Long hay giữa lòng Hồ Xuân Hương.

Những chiếc cầu dài được điểm tô cờ xí, nối liền bán đảo Long Sơn với phần còn lại của Khu du lịch giúp du khách có thể khám phá Bửu Long xuyên qua những con đường rợp bóng cây xanh.

Không chỉ giống Hạ Long ở non nước hữu tình, Bửu Long còn thoáng vẻ Đà Lạt của miền Đông, khi nơi nơi đều tìm thấy hoa lá được chăm bón, vun trồng khéo léo.

Con đường lượn quanh dưới cầu vồng hoa. Khu vườn nhỏ với nhiều đàn bướm đủ sắc màu bay lượn vui đùa cùng hoa cỏ. Rất nhiều gia đình đưa các bạn nhỏ đến đây dã ngoại, vui chơi thỏa thích.

Khu du dịch dành riêng một góc quê rộng, êm ả, phục vụ các thức ăn dân dã Nam Bộ cho du khách gần xa. Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè phương Nam, những tán cây xanh là điểm hẹn lý tưởng cho các cuộc vui chơi cuối tuần cùng gia đình, bè bạn./.

Nguồn: baocantho.com.vn

Cùng chuyên mục