Hoạt động của ngành

Khánh Hòa: Nơi làm việc của bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà sẽ được mở cửa trước dịp 30-4

Cập nhật: 13/03/2024 15:13:49
Số lần đọc: 612
Di tích Nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin trên đỉnh Hòn Bà (Cam Lâm, Khánh Hòa) với kiến trúc độc đáo và hệ sinh thái đa dạng, dự kiến sẽ được phục dựng hoàn thiện cho du khách tham quan trước dịp nghỉ lễ 30-4.


Di tích Nhà làm việc của nhà bác học Yersin trên đỉnh núi Hòn Bà cao hơn 1.500 m, được xây dựng vào năm 1914 bằng gỗ với 2 tầng. Sau khi không sử dụng, công trình xuống cấp, hư hỏng, chỉ còn sót lại dấu tích nền móng cũ. Đến năm 2005, UBND tỉnh Khánh Hòa cho dựng lại căn nhà mới trên nền móng cũ với kiến trúc, thiết kế, vật liệu tương tự như căn nhà trước đây. Được công nhận Di tích lịch sử quốc gia vào tháng 3-2023.

Nhà Bác sĩ Yersin nằm trên độ cao 1.500m

Ông Nguyễn Văn Đào, đại diện Công ty CP Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương cho biết, qua khảo sát cho thấy nhu cầu trải nghiệm, học tập từ thực tế tăng dần so với nghỉ dưỡng đơn thuần. Nhiều trường học, công ty, tổ chức đang hướng đến các hoạt động trải nghiệm thực tế từ tự nhiên; nhu cầu du lịch trải nghiệm cũng phát triển mạnh mẽ.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có tour du lịch đặc biệt "Theo dấu chân bác sĩ Yersin" khám phá từ biển đến rừng, nhận được sự quan tâm đông đảo của du khách. Hành trình này sẽ càng thu hút hơn khi địa điểm nhà làm việc của bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà được hoàn thiện, đón du khách đến tham quan.

Nơi làm việc của bác sĩ A.Yersin trên đỉnh Hòn Bà sẽ được mở cửa trước dịp 30-4

Trước đó, tháng 2-2024, UBND tỉnh Khánh Hoà đã cho phép thí điểm tham quan nhà làm việc của bác sĩ Yersin sau khoảng thời gian dài không khai thác du lịch. Do di tích có dấu hiệu xuống cấp, cơ sở vật chất ở đây chưa được hoàn thiện, doanh nghiệp được cho phép thực hiện dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Công Nhân

Nguồn: SGGP - sggp.org.vn - Đăng ngày 12/03/2024

Cùng chuyên mục